Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 01:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:01, Thứ 3, 19/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Không kích dữ dội tại Aleppo làm 28 dân thường thiệt mạng

(ANTV) - Aleppo vẫn đang là tâm điểm của các cuộc giao tranh giữa quân đội Syria và các nhóm nổi dậy. Chỉ trong ngày hôm 18/7, các vụ không kích dữ dội tại khu vực này đã khiến hàng chục dân thường thiệt mạng, và bị thương trong đó có nhiều trẻ em.

Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria có trụ sở tại Anh cho biết, ít nhất 28 người đã thiệt mạng trong các đợt không kích dữ dội cuối tuần qua nhằm vào Aleppo, trong đó có 5 trẻ em và 7 phụ nữ.

Theo Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria, đầu tuần trước, quân đội Syria đã tiêu diệt 29 tay súng của nhóm nổi dậy Hồi giáo trong đó có Mặt trận Al-Nusra có liên hệ với tổ chức khủng bố Al-Qaeda.

Quân đội Chính phủ Syria đang kiểm soát phía Tây thành phố Aleppo và thường xuyên hứng chịu đã đợt tấn công rốckét từ các nhóm phiến quân.

Đức: Bắn hạ nghi can Afghanistan tấn công bằng rìu trên tàu hỏa

Cảnh sát Đức đã bắn hạ một nam thanh niên 17 tuổi người Afghanistan sau khi người này tấn công các hành khách trên tàu hỏa bằng rìu và dao, làm 3 người bị thương nặng.

Vụ tấn công xảy ra vào khoảng 9 giờ 15 phút theo giờ địa phương trên chuyến tàu có hành trình từ Treuchlingen đến Wuerzburg tại bang Bavaria.

Theo cảnh sát Đức, ngay sau khi tàu đến Wuerzburg, một đối tượng đã lao vào tấn công các hành khách bằng rìu và dao, sau đó xuống tàu.

Cảnh sát đã truy đuổi và nổ súng tiêu diệt đối tượng. Bộ trưởng Nội vụ bang Bavaria cho biết đối tượng tấn công là một nam thanh niên 17 tuổi người Afghanistan và sống ở vùng Ochsenfurt. Ngoài 3 người thương nặng còn một số người khác bị thương nhẹ.

Hiện chưa có thông tin chi tiết về cái chết của đối tượng trên và cảnh sát từ chối tiết lộ động cơ của vụ tấn công. Tuy nhiên, Bộ Nội vụ bang Bavaria nhận định đây có thể là một “vụ tấn công Hồi giáo” bởi đối tượng đã hô to Thánh Ala vĩ đại.

BT
Thăm dò khán giả