Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 09:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:02, Thứ 5, 11/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Không khí đón Tết Nguyên đán tại châu Á

(ANTV) - Chỉ còn ít giờ đồng hồ nữa thôi, người dân một số nước châu Á sẽ chính thức bước sang năm mới theo lịch âm - năm Tân Sửu. Từ nhiều ngày nay, đường phố tại Trung Quốc, Malaysia, Hàn Quốc.... đã được trang hoàng lộng lẫy đón năm mới.

Trong những ngày chuẩn bị Tết đến, xuân sang, những người dân trong một ngôi làng của dân tộc Yao ở thành phố Vĩnh Châu, tỉnh Hồ Nam, miền trung Trung Quốc, đã chuẩn bị bánh nếp chiên và treo những câu đối Tết. Người Yao hòa mình vào không khí lễ hội, hát dân ca và biểu diễn điệu múa trống Yao truyền thống.

Trong khi đó, những bức tranh tường đầy màu sắc về chủ đề con trâu có thể được nhìn thấy ở khắp mọi nơi trong Làng văn hóa Kim Lăng Sửu ở thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô phía đông Trung Quốc, để chào đón năm Tân Sửu sắp tới.

Tại thành phố Hàng Châu, những chuỗi đèn lồng đỏ đã trang trí đã được treo khắp các con phố. Các hộ gia đình đã chuẩn bị nhiều món ngon cho lễ hội mùa xuân như xúc xích và cá khô, ngoài ra món thịt viên truyền thống cũng không thể thiếu.

Sắc đỏ và vàng cũng bao trùm những con phố ở Nhật Bản, Indonesia, Campuchia, Myanamar, Thái Lan... Người dân các nước đang chờ đợi thời khắc giao thừa chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, với hy vọng lớn nhất là đại dịch COVID-19 sẽ sớm qua đi để cuộc sống của người dân trong năm mới sẽ tốt đẹp hơn.

BT
Thăm dò khán giả