Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 00:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:18, Thứ 2, 23/01/2023

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Không khí đón Tết Nguyên đán tại các nước trên thế giới

(ANTV) - Không chỉ ở Việt Nam, Tết Nguyên Đán cũng là một trong những nét văn hóa truyền thống lâu đời của một số nước châu Á. Từ các nước bên bờ bên kia đại dương như Mỹ, Anh, Mexico…. cộng đồng người châu Á đều đang hân hoan rộn ràng chào đón dịp lễ lớn nhất trong năm.

Người dân châu Á và cộng đồng người châu Á trên khắp thế giới đang đón tết Nguyên đán bằng những hoạt động sôi nổi, những buổi sum họp gia đình và hi vọng một năm mới tốt lành may mắn.

Tại khu phố của người Trung Quốc ở New York, Mỹ, những điệu múa lân sư rồng truyền thống đã mang không khí Tết đến với mọi người.

Chị Florence Li cho biết: "Tôi tới đây với gai đình. Chúng tôi hi vọng năm mới bình an sẽ tới với New York, cũng như tất cả mọi người.”

Chị Candace Hsiao, chia sẻ: “Tôi dẫn con trai tới đây để cháu hiểu thêm về truyền thống của Trung Quốc, và cảm nhận không khí đón Tết.”

Trong khi đó, tại Mexico , một cuộc thi hóa trang đầy màu sắc vừa được tổ chức để chào đón năm mới.

Đây là lần thứ 6 cuộc thi này được tổ chức. Năm nay những người tham gia mặc những trang phục hóa trang có hình con Thỏ, tổ chức múa lân sư rồng và tham gia nhiều hoạt động sôi nổi khác.

Chị Maria Romero cho biết: “Tôi hi vọng một năm mới nhiều sức khỏe cho gia đình. Năm con thỏ chắc chắn sẽ mang tới cho chúng toi nhiều may mắn và thành công.”

Còn tại London, Anh, hàng chục nghìn người đã tập trung tại khu West End để ăn mừng Tết Nguyên đán. Các nhà hàng trong khu vực đều chật cứng du khách, trong khi trên đường phố các đội múa lân, và những ban nhạc đang trình diễn hết sức sôi động.

Anh Yuen chia sẻ: “Tôi đã thấy các hoạt động truyền thống ở khắp mọi nơi. Những hoạt động này khiến người xem rất thích thú, hàng dài người đã tập trung ở đây để cùng chào đón năm mới.”

Những màn múa lân rộn ràng, những màu sắc đỏ vàng rực rỡ… chính là đặc trưng riêng của Tết Nguyên Đán không thể trộn lẫn, dù được tổ chức ở những châu lục khác nhau trên thế giới.

BT
Thăm dò khán giả