Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 15:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:10, Thứ 3, 09/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Không khí đón năm mới của người châu Á tại Sydney

(ANTV) - Người dân châu Á tại Sydney cũng đã tổ chức lễ mừng đón năm mới bằng màn bắn pháo hoa rực rỡ tại Nhà hát Opera.

Các địa điểm nổi tiếng của thành phố bao gồm Cầu Cảng Sydney, Tòa thị chính  đã được thắp sáng bằng màu đỏ rực rỡ, tượng trưng cho sự may mắn đầu năm mới.

Thị trưởng thành phố Sydney cho biết, đây là năm thứ 20 thành phố tổ chức lễ hội này. Đây là một dịp để thể hiện mối quan hệ tốt đẹp giữa Úc và các nước châu Á, đặc biệt là Trung Quốc, vì hiện tại có rất nhiều người Trung Quốc sống ở Sydney.

Em Eric Hsu – sinh viên chia sẻ: "Tôi ước mong trong năm mới, tôi sẽ đạt thành tích tốt trong học tập, mọi người trong gia đình tôi  khỏe mạnh và gặp nhiều may mắn."

Cô Tianli Zu một nghệ sĩ cũng chia sẻ: "Như chúng ta đều biết, con khỉ là con vật có cá tính, thông minh, năng động và rất trung thành. Vì vậy, tôi hi vọng một năm mới nhiều may mắn, tràn đầy năng lượng."

Những chiếc đèn lồng mang hình ảnh 12 con giáp được treo khắp thành phố. 3 chú khỉ khổng lồ được dựng phía trước Nhà hát Sydney trong suốt 2 tuần để đón chào năm mới Bính Thân theo phong tục của người phương Đông.

BT
Thăm dò khán giả