Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 17:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:40, Thứ 4, 06/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Không gian nước Anh thu nhỏ tại Đức

(ANTV) - Một nhà chăm sóc cây cảnh người Anh sống ở Đức đã có 1 cách rất độc đáo để kỷ niệm sự kiện Anh rời Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit. Đó là xây dựng hẳn 1 không gian nước Anh thu nhỏ trong vườn nhà.

Ông Gary Blackburn, 53 tuổi, sống tại Kretzhaus, nảy ra ý tưởng biến ngôi nhà của mình thành 1 nước Anh thu nhỏ từ khoảng 1 năm trước, thời điểm diễn ra cuộc trưng cầu ý dân về Brexit. Ông coi đây là 1 sự tưởng nhớ đến quê hương nước Anh, với những đồ vật rất đặc trưng như bốt điện thoại đỏ, xe tăng Centurion và cả tượng Nữ hoàng Elizabeth.

Ông Gary Blackburn, Chủ của “Không gian nước Anh thu nhỏ” cho biết: "Tôi yêu nước Anh cũng như nước Đức vậy. Tôi nảy ra ý tưởng này khi bắt đầu sự kiện Brexit, khoảng 1 năm trước, với mong muốn tạo ra 1 nước Anh thu nhỏ ngay tại đây. Bởi thế mà hiển nhiên tôi phải có bốt điện thoại kiểu Anh, xe tăng Centurion. Đây là xe tăng chủ lực của quân đội Anh, gợi nhắc đến hòa bình và tự do, nhắc nhở mọi người về quá khứ."

Khu triển lãm “Nước Anh thu nhỏ” của ông Gary thu hút được rất nhiều khách tham quan đến thưởng thức. Ông thậm chí còn “tậu” được cả chiếc xe mini màu xanh lá trong bộ phim truyền hình nổi tiếng Mr. Bean để đi lại.

Dù vậy, không phải ai cũng tỏ ra hài lòng với bộ sưu tập của ông. Một vài người hàng xóm từng nộp đơn khiếu nại lên hội đồng thành phố để yêu cầu di chuyển chiếc xe tăng. Tuy nhiên, nó đã nhanh chóng được công nhận là thuộc về tài sản cá nhân và phi quân sự./.
 

BT
Thăm dò khán giả