Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 11:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:19, Chủ Nhật, 19/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Không gian huyền ảo tại triển lãm nghệ thuật quốc tế “Van Gogh vẫn sống”.

(ANTV) -Với mong muốn giới thiệu đến công chúng những cách cảm nhận mới và những góc nhìn mới mẻ về các kiệt tác của danh họa người Hà Lan - Van Gogh, ban tổ chức sự kiện đã sử dụng nhiều thiết bị công nghệ để chuyển các bức tranh thành hình ảnh kỹ thuật số, đưa người xem vào 1 không gian huyền ảo.

 
 
Một cuộc triển lãm nghệ thuật quốc tế mang tên “Van Gogh vẫn sống” vừa được tổ chức tại thủ đô Athens của Hy Lạp. Với mong muốn giới thiệu đến công chúng những cách cảm nhận mới và những góc nhìn mới mẻ về các kiệt tác của danh họa người Hà Lan - Van Gogh, ban tổ chức sự kiện đã sử dụng nhiều thiết bị công nghệ để chuyển các bức tranh thành hình ảnh kỹ thuật số, đưa người xem vào 1 không gian huyền ảo.
 
Trong căn phòng rộng và tối, khách tham quan như lạc vào một thế giới xa lạ với những hình ảnh ẩn hiện đầy màu sắc. Hơn 3.000 hình ảnh từ các tác phẩm của họa sĩ Vincent Van Gogh được chiếu lên các màn ảnh rộng, các bức tường, sàn nhà và cả những hàng cột trong căn phòng triển lãm. Cảm xúc của người xem càng tăng lên với tiếng nhạc du dương
 
Bà Maria Kopsochili, Khách tham quan chia sẻ, cách trưng bày này giúp chúng tôi ngắm tranh với một góc nhìn khác và có thể dồng cảm với danh họa. Chúng tôi được trải nghiệm một thế giới khác lạ, hiểu được những suy tư hay sự giận dữ của nghệ sĩ này.
 
Theo ban tổ chức, để có được những hiệu ứng tuyệt vời này, họ đã dùng kỹ thuật đồ họa chuyển động kết hợp sử dụng 40 máy chiếu với độ phân giải cao, cùng hệ thống âm thanh nổi hiện đại.
 
Ông Yannis Moustakas, Ban tổ chức cho biết:  "Chúng tôi muốn mọi người cảm thấy như họ đang ở trong suy nghĩ của Van Gogh, hiểu được những cảm xúc của danh họa.
 
“Van Gogh vẫn sống” là một cuộc triển lãm lưu động, trước khi đến Hy Lạp, sự kiện này từng được tổ chức tại nhiều nước trên thế giới như Đức, Nga, Italy,
Thăm dò khán giả