Thứ hai, ngày 20/09/2021 - 17:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:11, Thứ 3, 26/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khôi phục hoạt động Văn phòng liên lạc chung liên Triều

(ANTV) - Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết, văn phòng liên lạc chung liên Triều đặt tại khu công nghiệp chung Kaesong - biểu tượng giao lưu kinh tế giữa 2 miền Triều Tiên đã hoạt động trở lại bình thường. Theo đó, một số nhân viên Triều Tiên cũng đã trở lại làm việc tại Văn phòng trên.

 

Theo tuyên bố của Bộ Thống nhất Hàn Quốc, một nhóm 5 nhân viên Triều Tiên đã có mặt tại văn phòng sáng 25/3 và cho biết họ đến làm việc như thường lệ. Đây là động thái đáng chú ý sau khi Triều Tiên bất ngờ tuyên bố rút khỏi văn phòng này 3 ngày trước đó.

Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết hai bên đã tổ chức một cuộc tham vấn và sẽ tiếp tục hoạt động văn phòng như bình thường.

 

Những tác phẩm nghệ thuật từ nhựa tái chế

Bằng trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo của mình, 1 nữ nghệ sĩ ở CH Czech đã tái chế vỏ chai nhựa để sáng tạo thành những tác phẩm đẹp mắt. Qua bàn tay của bà, những vỏ chai được tái sinh thành nhiều sinh vật đa dạng như: tôm, cá sấu, nấm hay các loại cây, hoa…

Nữ nghệ sĩ Veronika Richterova gọi phong cách của mình là “Nghệ thuật PET”, bởi nguyên liệu tạo nên các tác phẩm của bà đều từ nhựa PET. Bà thường xuyên đến các trung tâm thu gom và tái chế rác thải để tìm kiếm những chiếc chai đầy màu sắc hay các sản phẩm từ nhựa khác.

Bà Veronika Richterova, Nghệ sĩ tạo hình chia sẻ “Ngay từ nhỏ tôi đã thích sưu tầm đủ thứ. Tạo nên nghệ thuật từ những thứ đã dùng và bỏ đi, tôi muốn biết mình có thể tạo ra cái gì với chúng".

Được đào tạo tại các trường nghệ thuật ở Praha và Paris, nữ nghệ sĩ 55 tuổi này đã dành phần lớn sự nghiệp của mình để làm việc với gỗ, kim loại hoặc men. Bà mới chỉ bắt đầu sử dụng nguyên liệu nhựa từ năm 2004. Trong chuyến đi đến thăm Nhật Bản vài năm trước, bà đã mang về rất nhiều đĩa nhựa dùng để đựng sushi hoặc thức ăn nhanh khác làm nguyên liệu cho các tác phẩm nghệ thuật của mình. Sau đó, bà dùng các loại vật liệu khác để làm các món ăn đặt trên những chiếc đĩa nhựa đó.

Bà Veronika Richterova cho biết “Những chiếc đĩa này tôi đã nhặt trong thùng rác ở Nhật còn những vật phẩm trông như thức ăn này hoàn toàn được làm từ rác thải nhựa.”

Bà Veronika chia sẻ ý tưởng này cũng góp phần vào việc bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, cô còn thực hiện nhiều cuộc trưng bày với tên gọi PET-ART, giới thiệu các sinh vật thú vị làm từ 3.000 mảnh vỏ chai, được thu thập từ 76 quốc gia trên thế giới.

B.T
Thăm dò khán giả