Thứ bảy, ngày 10/12/2022 - 06:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:37, Thứ 6, 04/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi công dự án Dòng chảy phương Bắc 2 tại Đức

(ANTV) - Mới đây, giới chức Đức đã đưa ra quyết định cuối cùng cho việc cấp phép xây dựng đường ống dẫn khí đốt mới Nord Stream 2 (Dòng chảy phương Bắc 2) giữa nước này với Nga. Đây là động thái có thể khiến quan hệ giữa Đức và nhiều nước láng giềng ở phía Đông trở nên căng thẳng khi những nước này lo ngại nguồn năng lượng của châu Âu sẽ phải phụ thuộc nhiều vào Moskva.

Trong một tuyên bố, giới chức Đức cho biết, Cơ quan Thủy văn và Hàng hải Liên bang (BSH) đã chấp thuận việc xây dựng dự án đường ống dẫn khí đốt mới này sau khi tiến hành điều tra những ảnh hưởng của đường ống Dòng chảy phương Bắc 2 đối với thương mại và môi trường ở Đức.

Như vậy với quyết định trên, Berlin được cho là đã chính thức chấp thuận việc cấp phép xây dựng và khởi công dự án mới này tại Đức. Tuy nhiên, để có thể triển khai đầy đủ thì dự án xây dựng đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc 2 này vẫn cần phải có sự chấp thuận của Nga, Phần Lan, Đan Mạch và Thụy Điển.

Trước đó, nhiều đảng tại Đức, trong đó có đảng Xanh theo xu hướng bảo vệ môi trường và đảng Dân chủ Tự do, đã lên tiếng phản đối việc tiếp tục triển khai dự án Dòng chảy phương Bắc 2 tại Đức. Tuy nhiên, Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết, bà tin tưởng rằng đây là một dự án kinh tế đơn thuần, không cần thiết có sự can thiệp chính trị.

Nở rộ dịch vụ phục vụ đồ ăn tại Trung Quốc

Chỉ bằng vài cú nhấp chuột, người tiêu dùng Trung Quốc đã tạo ra sự bùng nổ về dịch vụ cung cấp đồ ăn tận nơi, tạo ra nhiều cơ hội cải thiện thu nhập cho những người ở nhà nội trợ hay làm công việc chuyển phát nhanh.

Doanh thu của ngành dịch vụ phục vụ đồ ăn tận nơi tại Trung Quốc đã tăng vọt lên đến 32 tỷ USD vào năm 2017 tại Trung Quốc và dự báo sẽ tăng trưởng 20% trong năm 2018. Các ứng dụng cung cấp thực phẩm, từ các món ăn truyền thống đến lẩu và đồ ăn nhanh, như Meituan cũng được dịp nở rộ.

Hiện 1 số nhà hàng truyền thống tại Trung Quốc cũng đang phải thay đổi để theo kịp xu hướng mới.

Triển lãm nghệ thuật kĩ thuật số tại Nhật Bản

Tại Tokyo, Nhật Bản, giới trẻ yêu nghệ thuật đang có cơ hội được chiêm ngưỡng những màn trình diễn đặc biệt về màu sắc kết hợp với âm nhạc và cả hiệu ứng ánh sáng tuyệt vời tại bảo tàng “digital art.” Đây là một bảo tàng mang tính chất tương tác với người xem. Khán giả tới đây như bước vào một thế giới 3 chiều đầy màu sắc với âm thanh nổi tuyệt vời.

Hơn 500 chuyên gia đến từ các lĩnh vực kĩ sư, robot, kiến trúc sư tại Nhật Bản đã tạo hiệu ứng âm thanh và ánh sáng hòa quyện với nhau thành 1 dòng chảy ở bảo tàng digital art. Để thực hiện triển lãm, các nghệ sĩ tạo hình Nhật Bản đã sử dụng tới 520 máy tính và 470 máy chiếu để tạo ra hiệu ứng ảnh ảo đa chiều này.

Các hiệu ứng được tạo ra từ những thuật toán phức tạp, thay đổi theo thời gian thực. Theo đó, khi bạn chạm vào những hình ảnh, âm nhạc sẽ thay đổi theo bước chân của người đi và đây là trải nghiệm khác lạ đối với mỗi người tới thăm bảo tàng. Triển lãm độc đáo này được thực hiện bởi nhóm teamLab.

BT
Thăm dò khán giả