Thứ hai, ngày 18/10/2021 - 21:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:55, Thứ 3, 28/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khẩu trang diệt 99,95% virus biến thể Delta

(ANTV) -Công ty sản xuất khẩu trang Sonovia của Israel mới đây đã thông báo kết quả thử nghiệm từ một phòng thí nghiệm của Italia. Theo đó, loại vải của công ty này có khả năng diệt trên 99,95% virus biến thể Delta.

 
Theo thông báo của Sonovia, loại vải của họ được phủ bằng các hạt nano bạc và kẽm, qua đó cũng có tác dụng diệt virus gây bệnh cúm A (H1N1).
 
Hiện phòng thí nghiệm của Italia đang tiếp tục thử nghiệm khả năng diệt biến thể MU của virus SARS-CoV-2.
 
Được biết, công nghệ dệt vải của Sonovia sử dụng sóng âm thanh để đưa các hạt nano bạc và kẽm vào các sợi vải trong quá trình dệt. Các tinh thể này lưu giữ trên vải sẽ có tác dụng diệt khuẩn.
 
Công ty đang có kế hoạch đưa loại vải này ra sản xuất bọc ghế trên các phương tiện giao thông công cộng, hoặc làm ga gối trong các khách sạn và cả quần áo thời trang.

Bang đông dân nhất Australia nới lỏng các biện pháp chống dịch

Khi tốc độ tiêm vaccine ngừa COVID-19 đang diễn ra theo đúng kế hoạch, New South Wales bang đông dân nhất của Australia đã công bố lộ trình từng bước gỡ bỏ lệnh phong tỏa và nới lỏng các biện pháp kiểm soát dịch bệnh.
 
Chính quyền bang New South Wales khẳng định, từ ngày 11/10 tới, khi tỷ lệ tiêm đủ 2 mũi vaccine đối với những người từ 16 tuổi trở lên ở bang này đạt 70% như kế hoạch, các biện pháp kiểm soát dịch bệnh tại bang này sẽ được nới lỏng.
 
Cụ thể từ ngày 11/10 tới, các cửa hàng bán lẻ, quán bar, phòng tập thể dục sẽ được mở cửa trở lại nhưng chỉ với những người đã tiêm đủ 2 mũi vaccine. Giai đoạn 2 có thể bắt đầu 2 tuần sau đó, khi tỷ lệ tiêm đủ 2 mũi vaccine đạt 80%. Khi đó, những người tiêm đủ 2 mũi vaccine được đón 10 người khách tới nhà, được tham dự các sự kiện thể thao cộng đồng và được tới uống rượu trong quán bar. Giai đoạn 3 dự kiến bắt đầu từ ngày 1/12 khi tỷ lệ tiêm chủng đạt 90% với việc mở cửa các câu lạc bộ đêm.
 

 

 
Thăm dò khán giả