Thứ hai, ngày 30/01/2023 - 16:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:12, Thứ 5, 30/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khánh thành nhà máy sản xuất pin xe điện đầu tiên của châu Âu

(ANTV) - Ngày 29/12, Northvolt, công ty sản xuất pin của Thụy Điển đã bắt đầu vận hành nhà máy khổng lồ chuyên chế tạo pin xe điện tại nước này và đây cũng là cơ sở sản xuất pin xe điện đầu tiên của một công ty châu Âu vận hành tại châu lục này.

  

 

 

Khi khai thác hết công suất, nhà máy Northvolt Ett  sẽ sản xuất lượng pin đủ để cung cấp cho 1 triệu xe điện mỗi năm với công suất sản xuất vào khoảng 60 GWh (Gigawatt giờ). Hiện Northvolt đã ký được đơn hàng cung cấp pin với tổng giá trị 30 tỷ USD với các hãng sản xuất ô tô lớn của Đức như BMW và Volkswagen, hay Volvo của Thụy Điển.

Dự án của Northvolt là một bước đi nhằm thúc đẩy kế hoạch chuyển đổi sang năng lượng sạch của châu Âu, đồng thời được xem là nỗ lực cạnh tranh của châu Âu với các đối thủ lớn trong lĩnh vực pin lithium-ion cho xe điện như Tesla của Mỹ hay một số nhà sản xuất châu Á khác.

 

 

Một đợt không khí lạnh mạnh đang bao trùm Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, miền Nam Trung Quốc. Nhiệt độ giảm mạnh cùng với tuyết dày bao phủ mang đến một cảnh tượng vô cùng ngoạn mục cho khu vực này.

Đây là những gì quý vị có thể nhìn thấy ở huyện Tư Nguyên, thành phố Quế Lâm. Cả một khu vực được bao phủ bởi một màu trắng xóa của tuyết. Những lớp băng đóng lại trên các cành cây khiến cho khung cảnh càng thêm ngoạn mục.

Trong khi đó tại huyện Tam Giang, những bông tuyết rơi trên mái nhà cộng với lối kiến trúc nhà sàn độc đáo, đặc trưng của người dân nơi đây, biến phố huyện thành một khung cảnh giống như trong cổ tích.

Rất đông du khách đã tranh thủ khoảng thời gian này để tới đây chiêm ngưỡng cảnh đẹp và chụp ảnh với tuyết./.

BT
Thăm dò khán giả