Chủ nhật, ngày 17/10/2021 - 02:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:32, Thứ 5, 21/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khẩn trương giải cứu nhóm thợ mỏ mắc kẹt ở Trung Quốc

(ANTV) - Các lực lượng cứu hộ Trung Quốc đang nỗ lực tìm cách mở rộng hệ thống thông gió hầm mỏ, với hy vọng cứu sống nhóm 22 thợ mỏ đang mắc kẹt ở độ sâu 600m dưới lòng đất suốt 10 ngày qua, sau vụ sập mỏ vàng ở tỉnh Sơn Đông.

Lực lượng cứu hộ đã khoan ít nhất 2 đường ống để đưa thuốc men, thực phẩm, giấy bút và điện thoại xuống chỗ các thợ mỏ. Hiện mới liên lạc được với 11 người ở vị trí sâu 540m, 1 người khác mắc kẹt ở vị trí sâu hơn 100 m.

Theo kế hoạch, các ống khoan sẽ được mở rộng đủ để đưa người lên. Tuy nhiên, quá trình này bị chậm lại vì phải khoan qua đá granit và có thể phức tạp hơn do tình trạng ngập nước trong mỏ. Trong khi đó, nhiệt độ ở khu vực này dự kiến tiếp tục hạ thấp dưới mức đóng băng trong tuần tới.

Mỏ vàng trên thuộc sở hữu của Công ty Đầu tư Wucailong Sơn Đông. Đã có 2 quan chức bị cách chức do để xảy ra tai nạn này./.

Biến thể hoàn toàn mới của virus SARS-CoV-2 xuất hiện tại Đức

Tính đến nay, toàn thế giới đã ghi nhận hơn 96,7 triệu ca mắc COVID-19, trong đó hơn 2 triệu người đã tử vong. Đại dịch vẫn đang diễn biến phức tạp ở nhiều khu vực, đặc biệt với sự xuất hiện của các biến thể virus SARS-CoV-2 với độc lực lớn hơn và tốc độ lây lan nhanh hơn virus gốc.

Tại Đức, 1 biến thể hoàn toàn mới đã được phát hiện trên gần 1 nửa trong số 73 bệnh nhân mắc COVID-19 tại Bệnh viện Garmisch-Partenkirchen (Ga-mítx-pa-ten-cơ-chân), vùng Bavaria ở miền Nam. Biến thể mới này khác với biến thể được tìm thấy tại Anh, Nam Phi, hay Brazil trước đó.

Mẫu bệnh phẩm mang mầm đột biến đã được chuyển đến thủ đô Berlin để phân tích thêm, trong khi 1 phân tích sâu hơn bước đầu xác nhận đây là 1 biến thể mới của virus SARS-CoV-2, song vẫn chưa rõ những thuộc tính.

Hiện mọi hoạt động ở bệnh viện Garmisch-Partenkirchen đã tạm ngừng và được đặt ở chế độ khẩn cấp. Điểm bùng phát ở tầng 5 và 6 bệnh viện được coi là khu cách ly và nhân viên chỉ được phép vào đây khi mặc đồ bảo hộ đầy đủ. Toàn bộ nhân viên phải được xét nghiệm nhanh trước khi bắt đầu làm việc.

Trong bối cảnh gia tăng số ca mắc biến thể mới, Đức đã cho kéo dài lệnh phong tỏa hiện nay thêm 2 tuần, tới ít nhất ngày 14/2 tới, đồng thời siết chặt thêm 1 số biện pháp phòng ngừa./.

 

BT
Thăm dò khán giả