Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 16:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:00, Thứ 3, 27/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khẩn cấp sơ tán dân tránh bão số 9

(ANTV) - Để ứng phó với bão số 9 rất mạnh hướng vào miền Trung, các địa phương đã lên phương án ứng phó khẩn. Trong đó, công tác sơ tán di dời dân được đặt lên hàng đầu ở thời điểm này.

 

Cụ thể, trong ngày hôm nay 27/10, toàn tỉnh Quảng Ngãi phải di dời hơn 18 ngàn hộ dân, với gần 70 ngàn nhân khẩu nằm trong vùng nguy hiểm đến nơi an toàn tránh bão số 9. Việc di dân khẩn cấp này sẽ được tiến hành ngay trong sáng nay và phải hoàn thành trước 17 giờ chiều nay.

Học sinh Quảng Ngãi cũng sẽ nghỉ học từ chiều nay đến hết ngày 29/10. Lực lượng hỗ trợ dân cũng đã được Quảng Ngãi chỉ đạo về vùng trọng yếu để sẵn sàng hỗ trợ dân và ứng cứu khi có các tình huống xấu xảy ra.

Tại Quảng Nam, trong đêm 26/10, tất cả các xã bãi ngang ven biển của Quảng Nam đã thông báo kế hoạch sơ tán dân. Tỉnh này sẽ sơ tán ít nhất 172 ngàn người. Việc sơ tán người sẽ phải hoàn thành trước 5h chiều nay. Tỉnh Quảng Nam cũng đã yêu cầu các địa phương phải đảm bảo lương thực, các nhu cầu thiết yếu tại nơi tổ chức sơ tán tập trung.

 CSGT đường thủy Công an TP Huế  nhắc nhở tàu thuyền neo đậu trước cơn bão số 9

 Trước phạm vi tác động và mức độ nguy hiểm của cơn bão số 9 đối với các tỉnh miền Trung, để đảm bảo an toàn cho tàu thuyền hoạt động trên sông, lực lượng CSGT đường thủy Công an TP Huế đã triển khai từ rất sớm các phương án ứng phó với bão.

Theo dự báo, cơn bão số 9 có thể sẽ đổ bộ vào tối ngày 27 và sáng ngày 28/10, tuy nhiên ngay từ tối ngày 26/10, lực lượng CSGT Công an TP Huế đã tổ chức tuần tra trên sông, phát loa nhắc nhở và tiến hành  kiểm tra, tuyên truyền và vận động tất cả các tàu thuyền hoạt động trên sông Hương neo đậu, cập bến tránh trú an toàn, hướng dẫn cho các chủ tàu thuyền như cách phòng chống, tránh tàu thuyền va đập khi có sóng to, gió lớn ảnh hưởng từ cơn bão số 9.

Việc triển khai sớm biện pháp kiểm tra, tuyên truyền cho các tàu thuyền về mức độ nguy hiểm của cơn bão số 9 đã giúp các chủ phương tiện chủ động hơn trong ứng phó với bão. Nhìn chung, các chủ phương tiện chấp hành tốt việc bố trí người ở lại trên phương tiện để giữ phương tiện và neo đậu vào vị trí an toàn.

Hiện nay các điểm neo đậu tàu thuyền trên địa bàn thành phố có khoảng gần 130 tàu thuyền. Lực lượng Cảnh sát đường thủy đang tiếp tục theo dõi thường xuyên tình hình diễn biến phức tạp của mưa lũ để kịp thời cứu hộ cứu nạn khi có tình huống xấu xảy ra.

Cùng với Công an TP Huế, Công an các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh cũng đang gấp rút triển khai phương án di dời người dân ở các vùng nguy hiểm đến nơi an toàn, nhất là tại các khu ven biển, cửa sông có nguy cơ ảnh hưởng của nước dâng, sóng lớn, sạt lở, khu vực có nguy cơ bị ngập sâu… để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của Nhân dân và Nhà nước, việc sơ tán dân dự kiến sẽ hoàn thành trước 15h ngày 27/10

 

BT
Thăm dò khán giả