Thứ năm, ngày 23/09/2021 - 10:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:33, Thứ 5, 21/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khám phá nhà hàng dưới nước đầu tiên tại châu Âu

(ANTV) - Một nhà hàng dưới nước đầu tiên ở châu Âu mang tên "Under" đã được khai trương tại Na Uy. Khoảng 7000 khách hàng đã đặt chỗ trước để trở thành những người đầu tiên được thưởng thức hải sản ngay giữa những làn nước trong xanh.

 

Nhà hàng với tên gọi "Under", trong tiếng Na Uy có nghĩa là "Kỳ quan", được thiết kế bởi công ty thiết kế nổi tiếng  Snøhetta - đồng thời cũng là nơi thực hiện dự án Nhà hát quốc gia Na Uy. Toàn bộ cấu trúc được xây dựng để chịu được tác động của nước biển trong thời gian dài.

Ông Kjetil Traedal Thorsen - Kiến trúc sư cho biết: "Tôi nghĩ đây vừa là 1 nhà hàng dưới nước, vừa là 1 trung tâm nghiên cứu dưới mặt nước. Vì vậy, tôi đã tạo ra 1 kiến trúc như ở trên cạn nhưng được đặt dưới nước qua 1 cấu trúc bê tông vững chắc. Những lớp cửa kính được lắp đặt khiến mọi người có thể quan sát bên ngoài dễ dàng."

Có ba mức độ sâu, tương ứng với ba khu vực khác nhau mà thực khách có thể trải nghiệm. Ở khu vực đầu tiên chính là quầy rượu, sâu hơn nữa, ở hai khu vực còn lại chính là sảnh ăn, với 2 chiếc bàn khổng lồ cũng nhiều chiếc ghế nhỏ tạo nên không gian chứa lên đến 100 người. Nơi phục vụ món ăn cũng được trang bị lớp kính trong suốt, giúp thực khách vừa có thể thưởng thức các món ăn ngon lành, vừa có thể quan sát hoạt động của các sinh vật biển.

Để được thưởng thức 1 bữa ăn đầy đủ với 18 món bao gồm cả đồ uống tại nhà hàng này, mỗi khách hàng sẽ phải trả khoảng 430 USD.

 

Người di cư Syria kể lại hành trình của mình qua video game

Abdullah Adnan Karam, 1 chàng trai người Syria 23 tuổi đã sáng chế ra 1 trò chơi trực tuyến lấy ý tưởng từ hành trình di cư của mình, từ khi chạy trốn khỏi cuộc nội chiến ở Syria đến khi đặt chân được đến Áo và trở thành người nhập cư tại đây.

Từ câu chuyện về cuộc hành trình di cư đến Áo của mình, chàng trai trẻ Syria đã cho người chơi có cảm giác như chính mình đang ở trong 1 cuộc đào tẩu và nhiệm vụ của họ là phải tìm đường cho nhân vật được di chuyển đến các nơi 1 cách an toàn mà không bị giết hại. Mỗi tuyến đường khác nhau sẽ mang đến cho nhân vật 1 số phận khác nhau.

Qua trò chơi trực tuyến này, người chơi có thể thấy được sự nguy hiểm của những người di cư trên hành trình tìm đến miền đất hứa.

Đại học Mỹ cấm sinh viên giải trí trực tuyến bằng WiFi của trường

 

Đại học Purdue của Mỹ mới đây đã bắt đầu triển khai quy định cấm dùng mạng WiFi của trường cho các dịch vụ trực tuyến như Netflix, Hulu, Pandora, Spotify… tại những không gian phục vụ học tập.

Theo đó, nếu sử dụng mạng WiFi do trường cung cấp, sinh viên sẽ bị chặn truy cập vào các dịch vụ giải trí trực tuyến và nhiều dịch vụ khác tại các khu nhà dành cho việc học. Tại các khu ký túc xá hoặc những không gian vui chơi, giải trí khác, việc này không bị ảnh hưởng.

Lý do của chính sách này, theo nhà trường, là việc truy cập đó gây khó khăn cho những người muốn sử dụng Internet băng thông rộng cho các mục đích học thuật. Lệnh cấm này là kết quả từ một chương trình thí điểm mà ĐH Purdue thực hiện trong mùa thu năm ngoái khi cấm sinh viên truy cập vào 5 trang phát dịch vụ trực tuyến tại 4 giảng đường.

B.T
Thăm dò khán giả