Thứ ba, ngày 03/08/2021 - 09:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:40, Thứ 4, 25/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khám phá hòn đảo đông đúc nhất thế giới

(ANTV) -Nơi đây không phải trung tâm hành chính hay thương mại của một quốc gia nào trên thế giới. Đơn giản đó chỉ là một hòn đảo ngoài khơi Colombia.

Cảnh “đất chật người đông” hẳn đã quá quen thuộc với người dân sống tại các thành phố sầm uất. Tuy nhiên, nếu có cơ hội quý vị và các bạn hay thử trải nghiệm một nơi mà mật độ dân cư cao gấp bốn lần so với Manhattan –quận đông dân cư nhất của thành phố New York, Mỹ. 
 
Nơi đây không phải trung tâm hành chính hay thương mại của một quốc gia nào trên thế giới. Đơn giản đó chỉ là một hòn đảo ngoài khơi Colombia.
 
Santa Cruz del Islote là một hòn đảo nhỏ và là một trong những đảo nhỏ nhất thuộc quần đảo San Bernardo ngoài khơi bờ biển Colombia. Diện tích của lãnh thổ này chỉ có 0,12 km2. Nhưng đáng ngạc nhiên hơn là dân số của nó lên tới 1.200 người, với 90 ngôi nhà, 2 cửa hàng, một nhà hàng và một trường học. Chính sự đối lập giữa diện tích và dân số đã khiến nơi này trở thành hòn đảo đông đúc nhất thế giới.
 
Cuộc sống chật chội là vậy nhưng con người ở đây chẳng có chút khó chịu nào cả. Ở đây, không có bạo lực, không có tội phạm và những hành vi như giết người, trộm cắp. Vì thế, cửa ra vào không bao giờ cần phải khóa.
 
Người dân đảo Santa Cruz del Islote nói:Chúng tôi ở đây từ khi còn nhỏ. Cuộc sống rất thanh bình và không khí ở đây cũng tuyệt vời. Tôi cũng không bao giờ có ý định đi nơi khác.
 
Người dân đảo Santa Cruz del Islote chia sẻ:Chúng tôi cảm thấy yên bình khi sống trên hòn đảo này. Những người dân trên đảo không khác gì họ hàng, anh em của tôi. Chúng tôi sẵn sang giúp đỡ nhau bất cứ khi nào.
 
Không chỉ đông đúc, hòn đảo này cũng ẩn chứa khá nhiều điều bí ẩn. Nơi đây không bác sĩ, không nguồn cung cấp nước ổn định, không có bất kỳ ngôi mộ nào, và đặc biệt là không hề có muỗi.
 
Máy phát điện ở đây được khởi động vào lúc 7 giờ tối hàng ngày đến 11 giờ đêm. Đây là khoảng thời gian để mọi người trên đảo xem tivi. Cũng bởi diện tích của hòn đảo quá nhỏ, nên những người chết sẽ được chôn ở hòn đảo khác gần đó. Còn nước sạch được vận chuyển tới bởi hải quân Colombia.
 
Người dân đảo Santa Cruz del Islote nói:“ ở đây chúng tôi không có hệ thống xử lý nước sạch. Còn nước dùng hằng ngày được hải quân cung cấp 3 tuần một lần. Chúng tôi đã liên tục kêu gọi các chính phủ cung cấp hệ thống lọc nước cho đảo.”
 
Bên cạnh đó, sự no đủ của những hộ gia đình trên hòn đảo Santa Cruz del Islote hầu như phải phụ thuộc vào lương khách du lịch tới đây mỗi ngày. Một chuyến thăm đảo thường kéo dài khoảng 90 phút và không  bao giờ kéo dài sang ngày thứ hai vì trên đảo không có bất cứ một khách sạn hay nhà nghỉ nào.
 
Một số người khó khăn hơn hàng ngày phải lặn lội sang hòn đảo Múcura kế bên để làm việc, một số khác thì cung cấp dịch vụ đưa khách du lịch đi du ngoạn, câu cá hay lặn biển.
 
Cuộc sống vất vả, thiếu thốn đủ đường, nhưng hầu hết những người sống trên hòn đảo này chẳng bao giờ nghĩ tới chuyện rời đi nơi khác sống. Santa Cruz del Islote đối với họ có một thứ gì đó rất đỗi thiêng liêng, hơn thế, nhiều người còn coi nó là "chốn thiên đường".
 
Người dân đảo Santa Cruz del Islote nói:"Cuộc sống của chúng tôi không có nhiều tiện nghi như ở các thành phố lớn, chúng tôi cũng không giàu có như nhiều người. Nhưng ở đây chúng tôi luôn ngập tràn niềm vui, con người luôn tôn trọng và giúp đỡ lẫn nhau. Và tôi nghĩ đó là những điều cơ bản để có một cuộc sống hạnh phúc."
 
Lính hải quân trên đảo Santa Cruz del Islote nói: "Có lẽ tôi phải gọi những người dân trên hòn đảo này là những người hạnh phúc. Nơi đây như một khu phố nổi, nơi mà mọi người sống với nhau trong một đại gia đình. Tôi mong muốn rằng mọi người dân trên đất nước Colombia cũng sẽ đều như vậy".
Thăm dò khán giả