Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 03:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:04, Thứ 7, 04/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai trương bảo tàng trang phục Manneken Pis tại Brussels

(ANTV) - Hôm nay, bảo tàng trang phục với hơn 950 bộ trang phục của bức tượng nổi tiếng Manneken Pis được khai trương tại thủ đô Brussels, Bỉ, mang đến cho du khách một địa điểm tham quan mới vô cùng thú vị.

Bảo tàng Manneken Pis dự kiến sẽ trưng bày một bộ sưu tập gồm khoảng 130 bộ trang phục. Trong đó, có trang phục của những người bảo vệ xứ Wales dành tặng cho bức tượng vào năm 1945, một bản sao bộ trang phục của vua Louis XV năm 1747 như một lời xin lỗi sau khi lính Pháp đã cố gắng đánh cắp bức tượng. Ngoài ra, còn có trang phục của cầu thủ bóng đá, ông già Noel và vô số những trang phục thú vị khác.

Anh Gonzague Pluvinage - Người phụ trách bảo tàng cho biết: "Bảo tàng được mở ra để người dân có thể biết nhiều hơn về lịch sử của Manneken Pis, đó là một lịch sử lâu đời và đặc biệt. Những bộ trang phục này cũng để mọi người hiểu rõ hơn về lịch sử truyền thống này. Truyền thống mặc quần áo của Manneken Pis bắt đầu từ thế kỷ 17 và điều này cũng sẽ được chúng tôi lý giải tại đây."

Manneken Pis là một bức tượng điêu khắc kiêm đài phun nước nhỏ bằng đồng, diễn tả một chú bé đi tiểu vào bồn nước của đài phun, một điểm mốc nổi tiếng ở Brussels. Bức tượng được thiết kế vào năm 1619 và mang ý nghĩa văn hóa đặc biệt. Manneken Pis được mặc trang phục 130 ngày trong năm và mỗi năm lại nhận được 15-20 bộ trang phục mới.

Bảo tàng sẽ có thêm tính năng giúp khách tham quan mặc những trang phục mô phỏng trang phục của Manneken Pis, dự kiến thu hút khoảng 60,000 lượt khách tham quan trong năm nay.

Nữ nghệ sĩ của Thế chiến thứ II ra mắt album ở tuổi 100

Dame Vera Lynn, nữ nghệ sĩ người Anh được mệnh danh là “tình yêu của người lính” có kế hoạch phát hành một album mới vào trước ngày sinh nhật lần thứ 100 của mình.

Dame Vera Lynn, sinh tại Vera Margaret Welch vào ngày 20 tháng 3 năm 1917 là một nữ nghệ sĩ nổi tiếng từ Thế chiến thứ II. Bà bắt đầu sự nghiệp ca hát của mình từ thời vua George V, và sau hơn 90 năm hoạt động không mệt mỏi trong ngàng công nghiệp âm nhạc, Vera Lynn quyết định phát hành album mới mang tên “Vera Lynn 100” vào ngày 17/3, trước sinh nhật của bà 3 ngày. Album được dự báo ​ phá kỷ lục khi Lynn sẽ là nữ ca sĩ đầu tiên trong lịch sử có sản phẩm âm nhạc mới ở độ tuổi 100. Theo Hãng thu âm Decca, "Vera Lynn 100" là một album mới với những ca khúc được yêu thích của Lynn đã được phối thành phiên bản hoàn toàn mới. Qua những bài hát của mình, Vera Lynn đã trở thành một biểu tượng của niềm hy vọng cho những người lính Anh và phe Đồng Minh chống lại phát xít Đức.

BT
Thăm dò khán giả