Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 06:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:56, Chủ Nhật, 31/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai mạc triển lãm Art Basel thường niên tại Hongkong

(ANTV) -Triển lãm nghệ thuật Art Basel thường niên lần thứ 7 đã khai mạc tại Hongkong, Trung Quốc. Triển lãm quy tụ những tác phẩm ấn tượng như bộ xương khủng long, hay chiếc du thuyền tới từ tương lai và thu hút hàng nghìn khách tham quan từ khắp nơi trên thế giới.

 

Triển lãm thường niên Art Basel thu hút hàng nghìn khách tham quan từ khắp nơi trên thế giới. Tại triển lãm lần này, 250 tác phẩm nghệ thuật được trình diễn với nhiều trường phái khác nhau.
 
Người quản lí triển lãm Art Basel nói, triển lãm này rất thú vị. Tại đây bạn có thể chiêm ngưỡng hiều tác phẩm, tới từ nhiều nhóm tác giả, từ các nghệ sĩ trẻ, tới các nghệ sĩ gạo cội.
 
Sự kiện này cũng có ý nghĩa lớn với đặc khu hành chính Hongkong khi nó thu hút người đam mê nghệ thuật tới từ nhiều nơi trên thế giới.
 
"Lần đầu tiên tôi tới đây không có quá nhiều người nước ngoài tham quan triển lãm, nhưng giờ đây có rất nhiều người Mỹ và người Châu Âu tới triển lãm này." Người quản lí triển lãm Art Basel cho biết thêm.
 
Du khách Mỹ chia sẻ:"Tôi tới Hongkong lần đâu vào những năm 1980, khi đó đặc khu này chỉ có một vài triển lãm nghệ thuật. Và các bậc cha mẹ thường đưa con cái tới các triển lãm vào dịp cuối tuần. Người Hongkong đều có đam mê nghệ thuật."
 
Triển lãm Art Basel cũng đã được tổ chức tại nhiều nơi như bãi biển Miami, Mỹ hay Basel, Thụy Sĩ.
 
Đồ nhựa dùng một lần được tạo ra từ hạt của trái bơ
 

 

Để đối phó với tình trạng rác thải nhựa đang tràn lan hiện nay, một startup tại Mexico đang tạo ra  dao, dĩa, đũa, thìa... từ hạt của trái bơ. Đây đều là các vật dụng dùng một lần, có độ cứng cáp tương đương với nhựa, nhưng sẽ phân hủy nhanh hơn gấp cả ngàn lần.
 
Ý tưởng của Biofase được đánh giá là cực kỳ tuyệt vời, khi giải quyết được loại rác gây nhức nhối nhất hiện nay: đồ nhựa dùng 1 lần. Startup này thu gom và tái sử dụng hạt bơ - vốn chiếm tỉ lệ không nhỏ trong tổng số rác thải của người Mexico, sau đó biến chúng thành vật dụng dùng 1 lần.
 
Các sản phẩm của Biofase bao gồm dao, dĩa, thìa và ống hút. Tất cả đều phân hủy được trong tối đa 240 ngày. Nghe thì lâu, nhưng nếu so với con số hàng ngàn năm của rác nhựa thì không là gì cả./.

 

Thăm dò khán giả