Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 08:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:32, Thứ 6, 05/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai mạc Liên hoan phim quốc tế Busan 2018

(ANTV) - Liên hoan phim quốc tế Busan (BIFF) lần thứ 23, liên hoan phim lớn nhất châu Á, đã khai mạc ngày 04/10 tại thành phố Busan (Hàn Quốc).

Dự kiến, Liên hoan phim năm nay sẽ trình chiếu tổng cộng 323 tác phẩm điện ảnh của 79 quốc gia và vùng lãnh thổ, nhiều hơn 23 phim so với năm ngoái. Đặc biệt, liên hoan phim lần này có 115 tác phẩm được công chiếu lần đầu tiên trên toàn thế giới, con số cao kỷ lục, nâng tầm của Liên hoan phim quốc tế Busan.

Liên hoan phim năm nay cũng lần đầu có thêm hai nội dung mới là "Busan Classics" giới thiệu những tác phẩm có ý nghĩa to lớn đối với lịch sử điện ảnh thế giới, và "Community BIFF" trình chiếu tác phẩm do người dân tự sản xuất./.

"Huyền thoại" biên niên sử Narnia sẽ được Netflix viết lại trên màn ảnh

Dịch vụ truyền hình trực tuyến Netflix tuyên bố đang phát triển những dự án cả điện ảnh lẫn truyền hình sau khi mua được bản quyền 7 cuốn Biên niên sử Narnia (The Chronicles of Narnia).

Sau khi có được thành công rực rỡ với series The Crown khai thác cuộc đời của nữ hoàng Anh Elizabeth, Netflix giờ đây đang chuyển hướng quan tâm của mình tới các thương hiệu phim trẻ em ăn khách một thời. Đối tượng được dịch vụ trực tuyến này nhắm tới hóa ra là những ông vua bà chúa tại Narnia. Netflix sẽ phát triển một loạt phim truyền hình và điện ảnh dựa trên thương hiệu The Chronicles of Narnia (Biên niên sử Narnia) đình đám một thời./.

Triển lãm về Harry Potter mở cửa tại New York

Series truyện về cậu bé phù thủy Harry Potter đã gây được tiếng vang lớn trên khắp thế giới, và những sản phẩm ăn theo series truyện và phim điện ảnh về nhân vật này cũng thu hút sự chú ý của đông đảo công chúng. Mới đây, ngay tại thành phố New York, Mỹ cũng đã mở cửa một triển lãm đặc biệt về Harry Potter nhằm phục vụ các fan cứng của cậu bé phù thủy này tại xứ sở cờ hoa.

“Harry Potter: A History of Magic” (Harry Potter: Lịch sử pháp thuật) là triển lãm mới nhất về nhân vật phù thủy Harry Potter. Triển lãm này hứa hẹn sẽ cung cấp cho khách tham quan những kỷ vật lịch sử được mô phỏng theo các hiện vật thuộc về thế giới phù thủy xuất hiện trong bộ truyện và phim về cậu bé phù thủy tài năng.

Bên cạnh đó, triển lãm cũng trưng bày hai mươi bản phác thảo gốc từ tác giả bộ truyện, bà J.K. Rowling, cũng như các bản thảo của bà cùng các tác phẩm lấy từ bộ sưu tập của Thư viện Quốc gia Anh và Hội lịch sử New York.

Triển lãm cũng có sự góp mặt của những tác phẩm điêu khắc, sách lịch sử hiếm thấy, hay những hiện vật có thể tương tác như các lọ thuốc phép, giả kim thuật, bói toán, thiên văn học và nhiều chủ đề khác./.

 

BT
Thăm dò khán giả