Thứ sáu, ngày 27/05/2022 - 01:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:07, Thứ 3, 01/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai mạc Khóa họp thứ 49 Hội đồng Nhân quyền LHQ

(ANTV) - Tại trụ sở Liên hợp quốc tại Geneva, Thụy Sĩ, Khóa họp thường kỳ lần thứ 49 Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc đã khai mạc với sự tham dự của nhiều lãnh đạo cấp cao và các đại diện 47 nước thành viên và hơn 100 nước quan sát viên của Hội đồng Nhân quyền, các tổ chức quốc tế liên chính phủ và các tổ chức phi chính phủ có trụ sở tại Geneva. Khóa họp sẽ diễn ra theo hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến, đảm bảo tuân thủ các biện pháp phòng chống COVID-19 của chính quyền sở tại.

Trong phát biểu khai mạc Khóa họp, Tổng thư ký LHQ António Guterres nhấn mạnh bất bình đẳng về tiếp cận đối với vaccine ngừa COVID-19 thể hiện sự coi nhẹ rõ nhất đối với nhân quyền trên toàn thế giới, do đó, cần đảm bảo sự tiếp cận bình đẳng với vaccine.

Ngoài phiên họp cấp cao, trong 3 ngày làm việc, chương trình Khóa họp sẽ diễn ra 08 phiên thảo luận chuyên đề, xem xét 96 báo cáo chuyên đề, các cuộc đối thoại với khoảng 40 Thủ tục đặc biệt và các cơ chế nhân quyền của LHQ, thông qua quyết định bổ nhiệm 11 nhân sự cho các Thủ tục đặc biệt, thông qua khoảng 24 nghị quyết và các báo cáo quốc gia của 13 nước về bảo vệ và thúc đẩy quyền con người theo Cơ chế rà soát định kỳ phổ quát, thảo luận về tình hình nhân quyền tại một số nước.

 Zambia: Tái chế nhựa và lốp xe cũ thành xăng dầu

Tại Zambia, có thể dễ dàng bắt gặp cảnh những chiếc lốp xe và thùng nhựa đã qua sử dụng nằm lay lắt trong những bãi rác trên các con đường. Đối với nhiều người, cảnh tượng này có thể gây chướng mắt. Tuy nhiên, đối với một doanh nghiệp tại Zambia, những phế thải này lại là nguồn cung nguyên liệu hữu ích để tạo ra nhiên liệu (cụ thể là xăng dầu) để có thể cắt giảm chi phí nhập khẩu xăng dầu của quốc gia này.

BT
Thăm dò khán giả