Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 16:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:51, Thứ 4, 14/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai mạc hội nghị về Libya tại Italy

(ANTV) - Ngày 13/11, Hội nghị về Libya đã chính thức diễn ra tại thành phố Palermo, miền Nam Italy nhằm thảo luận tiến trình giúp quốc gia Bắc Phi này khôi phục ổn định.

Hội nghị trên do chính quyền Rome phối hợp với Liên hợp quốc tổ chức nhằm đóng góp thiết thực vào tiến trình ổn định tại Libya. Hội nghị cũng nhằm thúc đẩy “tiến triển cụ thể và quan trọng trong lĩnh vực an ninh và kinh tế” của quốc gia Bắc Phi này.

Thành phần tham gia hội nghị gồm những nhân vật chủ chốt tại Libya như Thủ tướng Chính phủ đoàn kết dân tộc Libya (GNA) được Liên hợp quốc ủng hộ Fayez Serraj, người đứng đầu Hội đồng cấp cao quốc gia Khalid Al-Mishri, Chủ tịch Hạ viện Ageela Saleh.

Trong khi đó, Tướng Khalifa Haftar thông báo sẽ không tham cuộc đàm phán bàn tròn tại hội nghị Palermo nhằm bình ổn quốc gia Bắc Phi này, song sẽ gặp các nhà lãnh đạo khu vực ở bên lề hội nghị.

Bên cạnh đó, các nước châu Âu, Arab và Mỹ cũng cử đại diện tham dự. Cụ thể, có 38 phái đoàn xác nhận tham gia hội nghị, trong đó có 10 lãnh đạo và quan chức Chính phủ, cùng các Bộ trưởng Ngoại giao đến từ 20 nước khác. Các phái đoàn đã tham dự bữa tối làm việc sau lễ khai mạc.

Pháp ngăn chặn thông tin kích động bạo lực trên Facebook

Facebook sẽ cho phép các nhà chức trách Pháp tham gia vào quy trình sàng lọc và ngăn chặn thông tin kích động thù hận hay bạo lực trên Facebook. Theo Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đây là lần đầu tiên tập đoàn công nghệ khổng lồ này hợp tác theo cách như vậy.

Bắt đầu từ tháng 1 năm sau, chính quyền của Tổng thống Pháp Macron sẽ cử một nhóm chuyên gia đến tập đoàn Facebook trong 6 tháng để xác minh thiện chí và quyết tâm của Facebook trong việc ngăn chặn tình trạng phân biệt chủng tộc, giới tính hay những thông tin kích động thù hận.

Theo Tổng thống Macron, đây là một dự án thí điểm mà ông muốn nhân rộng sang các tập đoàn công nghệ khác như Google, Apple và Amazon.

Hiện vẫn chưa rõ liệu nhóm chuyên gia Pháp có được quyền truy cập vào các tài liệu có độ nhạy cao như thuật toán hoặc mã của Facebook để loại bỏ ngôn từ kích động hận thù hay không.

 

Thăm dò khán giả