Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 02:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:37, Thứ 5, 12/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai mạc Hội nghị Trung ương 7 Đảng Cộng sản Trung Quốc Khoá XVIII

(ANTV) - Sáng 11/10, Hội nghị Toàn thể lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc Khoá XVIII đã khai mạc tại thủ đô Bắc Kinh. Đây là kỳ hội nghị toàn thể cuối cùng của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc khóa XVIII.

Hội nghị Trung ương 7 sẽ tiến hành thảo luận về dự thảo báo cáo công tác của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc Khoá XVIII, dự thảo Điều lệ Đảng sửa đổi và dự thảo Báo cáo công tác của Uỷ ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc. Ba văn kiện quan trọng này sẽ được trình bày tại Đại hội XIX, dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 18/10 tới đây.

Tại phiên họp vào ngày 18/9 vừa qua, Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc đã xem xét và thảo luận về ba bản dự thảo quan trọng nói trên và nhất trí sẽ đệ trình ba bản dự thảo này lên Hội nghị Trung ương 7 để tiếp tục thảo luận và thông qua, sau khi thực hiện một số sửa đổi. Ba bản dự thảo nói trên đã được đưa ra lấy ý kiến của một bộ phận quần chúng nhân dân.

Vòng đàm phán đầu tiên giữa Fatah và Hamas diễn ra tích cực

Ngày 10/10, dưới sự bảo trợ của Cơ quan Tình báo Ai Cập, cuộc họp đầu tiên dự kiến kéo dài 3 ngày giữa Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas đại diện cho phong trào Fatah và các thủ lĩnh phong trào Hồi giáo Hamas đã diễn ra “tích cực” với hy vọng sẽ đặt nền móng cho một lộ trình đi tới hòa giải. Đây là cuộc gặp đầu tiên giữa hai bên kể từ khi chính quyền của Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas tiếp nhận quyền kiểm soát dải Gaza từ Hamas, đồng thời là bước tiến quan trọng hướng tới sự thống nhất, chấm dứt hàng thập kỷ chia rẽ.

Sau 10 tiếng đàm phán tại Trụ sở Cơ quan Tình báo Ai Cập ở Cairo, các bên đã đưa ra một tuyên bố cho biết ngày đàm phán đầu tiên giữa các nhà lãnh đạo của hai phong trào chính trị chính của Palestine là Fatah và Hamas đã diễn ra “trong bầu không khí tích cực”. Cuộc đối thoại giữa hai phe phái Palestine nhằm chấm dứt một thập kỷ chia rẽ được tổ chức tại Cairo sau khi ngày 19/9 Hamas giải thể Hội đồng hành chính do phong trào này thành lập và chuyển giao quyền điều hành Dải Gaza cho chính quyền dân tộc Palestine của Tổng thống Abbas vốn chủ yếu hoạt động tại khu Bờ Tây.

Các nguồn tin tại Palestine cho biết cuộc đối thoại ở Cairo sẽ tiếp tục cho đến ngày 12/10 để giải quyết các vấn đề còn bất đồng và tìm kiếm thỏa thuận hòa giải. Sau đó, lãnh đạo hai bên sẽ tổ chức họp báo, công bố những gì đạt được sau vòng đối thoại đầu tiên. 

BT
Thăm dò khán giả