Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 17:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:08, Thứ 2, 26/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh y tế thế giới về COVID-19

(ANTV) - Trước sự lây lan chưa có điểm dừng của đại dịch COVID-19, tối 25/10 theo giờ Berlin, Hội nghị Thượng đỉnh Y tế thế giới lần thứ 12 đã chính thức khai mạc với chủ đề trọng tâm là đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. 

Do tình hình dịch bệnh, hội nghị theo thông lệ được tổ chức vào tháng 10 hằng năm tại Berlin trong năm nay diễn ra theo hình thức trực tuyến. Hội nghị diễn ra trong 3 ngày này, sẽ là cơ hội để khoảng 300 đại biểu là các chính trị gia và nhà khoa học thảo luận về các biện pháp nhằm đưa thế giới thoát khỏi đại dịch.

Phát biểu khai mạc, Tổng thống liên bang Đức Frank-Walter Steinmeier đã kêu gọi các nước trên thế giới tăng cường hợp tác trong nỗ lực chống lại đại dịch COVID-19, với thông điệp "không ai an toàn trước COVID-19 cho tới khi tất cả đều an toàn trước đại dịch". Nhà lãnh đạo này kêu gọi ủng hộ sáng kiến Cơ chế tiếp cận vaccine COVID-19 toàn cầu (COVAX), đồng thời kêu gọi Chính phủ Mỹ tham gia sáng kiến này.

Tại hội nghị, Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres nhấn mạnh đại dịch COVID-19 hiện là cuộc khủng hoảng lớn nhất lịch sử hiện đại. Ông kêu gọi sự đoàn kết toàn cầu, đồng thời kêu gọi các nước thực hiện theo chỉ dẫn của các nhà khoa học, cùng hợp tác để vượt qua đại dịch.

Trong khi đó, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus cũng nhấn mạnh hợp tác là cách duy nhất để đưa thế giới thoát khỏi dịch bệnh.

Cuba: Người nghệ nhân mù vật lộn trong đại dịch

Cuộc sống của những người lao động trên thế giới đã chịu ảnh hưởng không nhỏ trong vòng gần một năm trở lại đây, do đại dịch COVID-19. Đặc biệt trong số này là những người nghệ sĩ biểu diễn, với hầu hết các chương trình đều bị hủy bỏ để phòng chống virus lây lan. Tại Cuba, một người nghệ sĩ khiếm thị đang vật lộn tìm kiếm một tia hi vọng trong bối cảnh u ám hiện nay.

BT
Thăm dò khán giả