Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 07:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:34, Thứ 7, 10/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai mạc Hội nghị thượng đỉnh SCO 2017

(ANTV) -  Ngày 9/6, Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức An ninh và Hợp tác Thượng Hải (SCO 2017) đã khai mạc tại thủ đô Astana của Kazakhstan. Hội nghị năm nay đánh dấu sự kiện đáng nhớ trong lịch sử tổ chức với việc kết nạp hai thành viên mới là Ấn Độ và Pakistan.

Phát biểu khai mạc, Ngoại trưởng Kazakhstan đánh giá Hội nghị lần này mang tính lịch sử cùng với hai thành viên mới, SCO đã trở thành một trong những tổ chức khu vực lớn nhất thế giới. Trong khi đó, trợ lý Tổng thống Nga cho biết Hội nghị cũng sẽ thảo luận về một ứng cử viên nữa để kết nạp vào SCO là Iran.

Chương trình nghị sự chính của hội nghị năm nay bao gồm cuộc chiến chống khủng bố, tình hình tại Afganistan và Trung Đông, và hợp tác kinh tế. Trong khuôn khổ Hội nghị, lãnh đạo các nước thành viên sẽ đánh giá tình hình và đề ra các nhiệm vụ phát triển tổ chức.

Đồng thời dự kiến 11 văn kiện quan trọng khác cũng sẽ được ký kết, phản ánh quan điểm thống nhất của các nước thành viên SCO về phát triển Tổ chức, cũng như những đánh giá về các vấn đề quốc tế then chốt.

Lãnh đạo các nước cũng sẽ ký phê chuẩn Công ước SCO về đấu tranh chống chủ nghĩa cực đoan.

Thái Lan áp dụng Luật lao động nhập cư mới

Thái Lan dự kiến sẽ áp dụng Luật lao động nhập cư mới từ cuối tháng này. Đối tượng điều chính của luật này là lao động nhập cư và chủ sử dụng lao động người nước ngoài. Theo luật mơi, các hình thức xử phạt đối với những người thuê lao động nhập cư bất hợp pháp hoặc vi phạm các quyền cơ bản của người lao động, sẽ nghiêm khắc hơn.

Luật mới quy định người lao động sẽ được bồi thường nếu phát hiện chủ lao động cưỡng bức; người lao động phải làm những công việc khác hoặc nhận mức lương thấp hơn so với thỏa thuận ban đầu.

Khoản tiền bồi thường sẽ lấy từ tài sản thế chấp của chủ sử dụng lao động. Về các biện pháp xử phạt, chủ sử dụng lao động sẽ bị phạt từ 400.000 baht đến 800.000 baht đối với một lao động nhập cư bất hợp pháp mà họ sử dụng. 

Đối với lao động nhập cư, nếu bị buộc tội làm việc không có giấy phép lao động hoặc làm những công việc bị cấm, sẽ bị phạt tiền từ 2.000 baht đến 100.000 baht hoặc phạt tù tối đa 5 năm.  Những trường hợp làm sai lệch hồ sơ hoặc làm giả giấy tờ người lao động nhập cư sẽ bị phạt tối đa 6 tháng tù và tối đa 100.000 baht

BT
Thăm dò khán giả