Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 13:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:53, Thứ 6, 28/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai mạc Hội nghị thượng đỉnh G20 tại Nhật Bản

(ANTV) - Hôm nay (28/6), Hội nghị thượng đỉnh hàng năm của Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) diễn ra tại Osaka, Nhật Bản. 

 

Lễ khai mạc vào sáng nay (giờ địa phương) với sự tham dự của các nguyên thủ và lãnh đạo của 20 nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới, 8 quốc gia khách mời và lãnh đạo của nhiều tổ chức quốc tế quan trọng như Liên hợp quốc, Ngân hàng Thế giới (WB), Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF), Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Tổ chức Lao động quốc tế (ILO).

Sau Lễ khai mạc, hôm nay sẽ diễn ra 2 phiên thảo luận với chủ đề: Kinh tế toàn cầu, thương mại và đầu tư, Đổi mới và sáng tạo.

Bước sang ngày làm việc ngày mai (29/6) trong phiên họp thứ 3 và thứ 4, hội nghị sẽ thảo luận về các vấn đề liên quan đến phát triển bền vững và biến đổi khí hậu, năng lượng. Ngoài ra hội nghị cũng sẽ có những phiên thảo luận bên lề về một số vấn đề khác như kinh tế số, phụ nữ...

Trong ngày 27/6, Thủ tướng Nhật Bản đã tiến hành nhiều cuộc tiếp xúc với các quốc gia, tổ chức. Đáng chú ý nhất đó là cuộc gặp song phương với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ngày hôm nay dự kiến ông Abe sẽ gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump và ngày mai sẽ diễn ra cuộc gặp với Tổng thống Nga V.Putin.

Hội nghị thượng đỉnh G20 là cơ hội cho các cuộc gặp song phương giữa Nhật Bản và các quốc gia, tổ chức tham gia hội nghị cũng như giữa các quốc gia tham gia hội nghị với nhau.

Dự kiến ngày mai, hội nghị sẽ đưa ra tuyên bố chung trước khi bế mạc.

BT
Thăm dò khán giả