Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 18:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:29, Thứ 6, 29/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai mạc Hội nghị thượng đỉnh EU

(ANTV) -Rạng sáng nay (29/6), theo giờ Hà Nội, Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) đã chính thức khai mạc tại Brussels, Bỉ với chương trình nghị sự tập trung vào những vấn đề nóng trong thời gian qua như cuộc khủng hoảng người di cư, tiến trình đàm phán việc Anh rời khỏi EU (hay còn gọi là Brexit) cũng như việc cải tổ Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone).

 

Tại hội nghị, các nhà lãnh đạo EU sẽ thảo luận về các phương án giải quyết cuộc khủng hoảng di cư hiện nay, trong đó bao gồm đề xuất thành lập các khu vực cập bến ngoài châu Âu, bố trí ngân sách dài hạn dành cho chống nhập cư trái phép, mở rộng hợp tác với các quốc gia có liên quan để kiểm soát tình trạng di cư.
 
Trước thềm hội nghị, Thủ tướng Italy đã đe dọa phủ quyết tuyên bố chung của hội nghị nếu các nhà lãnh đạo EU không có những hành động cụ thể hơn để giúp nước này đương đầu với làn sóng di cư. Trong khi đó, cả Pháp và Hungary đều cho biết sẵn sàng xây dựng các thỏa thuận song phương với Đức về vấn đề người di cư nếu nhận được lời đề nghị từ chính quyền của Thủ tướng Angela Merkel.
 
Bên cạnh đó, Hội nghị cũng đề cập tới một số chủ đề khác cũng đang được quan tâm hiện nay như Brexit hay vấn đề cải tổ Eurozone.
 
Tổng thống Trump: Mỹ không vội vàng trong đàm phán với Triều Tiên
 

 

Liên quan đến vấn đề hạt nhân Triều Tiên ngày 28/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết sẽ không vội vàng trong các cuộc đàm phán nhằm xóa bỏ chương trình vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng.
 
Phát biểu tại 1 cuộc míttinh tại thành phố Fargo, tiểu bang Bắc Dakota, ông Trump nhắc tới thành công của cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử giữa ông và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vừa qua, theo đó 2 bên cam kết nỗ lực hướng tới “việc phi hạt nhân hóa hoàn toàn” trên Bán đảo Triều Tiên. Theo ông, với những tiến triển tốt đẹp hiện nay trong mối quan hệ Mỹ-Triều, càng vội vàng, sẽ càng dẫn tới điều tồi tệ.
 
Trước đó, chính quyền Tổng thống Mỹ đã kêu gọi Triều Tiên nhanh chóng tiến hành phi hạt nhân hóa. Tuy nhiên, Bình Nhưỡng cho rằng cần có 1 quá trình “theo từng giai đoạn và đồng bộ” cho vấn đề này, mà trong đó có sự nhượng bộ của Washington./.
 
 

 

Thăm dò khán giả