Chủ nhật, ngày 04/12/2022 - 16:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:33, Thứ 7, 21/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai mạc Hội nghị Cấp cao APEC trực tuyến

(ANTV) - Ngày 20/11, lãnh đạo 21 nền kinh tế Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) đã khai mạc hội nghị cấp cao trực tuyến để thảo luận về dịch COVID-19 và thông qua tầm nhìn mới trong hợp tác hậu COVID-19 trong khu vực.

Theo kế hoạch, Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide sẽ tham dự APEC cùng với Tổng thống Mỹ  Donald Trump, người lần đầu tiên xuất hiện trên trường quốc tế kể từ cuộc bầu cử tổng thống hồi đầu tháng này.

Giới chức Malaysia, nước đảm nhận vai trò chủ tịch APEC năm 2020, cho biết họ đang chuẩn bị cho lãnh đạo các nền kinh tế của diễn đàn này ra một tuyên bố chung lần đầu tiên trong 3 năm. Hội nghị năm ngoái bị hủy do bất ổn chính trị ở Chile, trong khi bất đồng Mỹ-Trung đã khiến hội nghị không đạt được đồng thuận về một văn kiện hồi năm 2018.

Israel: Bộ trưởng Quốc phòng làm Thủ tướng tạm quyền

Ngày 20/11, Văn phòng Thủ tướng Israel thông báo Bộ trưởng Quốc phòng Israel Benny Gantz sẽ giữ cương vị quyền Thủ tướng trong thời gian Thủ tướng đương nhiệm Benjamin Netanyahu  trải qua một cuộc kiểm tra y tế định kỳ.

Cũng theo thông báo trên, Thủ tướng Netanyahu hiện trong tình trạng sức khỏe tốt và có thể quay lại hoạt động bình thường.

Thông thường trong những năm qua, ông Netanyahu thường chỉ định các bộ trưởng thuộc đảng Likud vào vị trí Thủ tướng tạm quyền khi ông đi công tác nước ngoài hoặc phải trải qua các đợt kiểm tra y tế. Tuy nhiên, Thủ tướng Netanyahu và Bộ trưởng Gantz đã nhất trí về vấn đề nhân sự khi thành lập chính phủ hồi đầu năm nay, sau 3 cuộc bầu cử căng thẳng.

 

 

BT
Thăm dò khán giả