Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 01:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:30, Thứ 2, 05/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai mạc Hội chợ nhập khẩu quốc tế Trung Quốc

(ANTV) - Hội chợ nhập khẩu quốc tế Trung Quốc 2018 sẽ chính thức khai mạc ngày hôm nay tại Thượng Hải. Hội chợ diễn ra đến hết 10/11, đây là sự kiện xúc tiến thương mại thường niên quan trọng của Chính phủ Trung Quốc với mục tiêu mở cửa thị trường Trung Quốc ra thế giới, tạo cơ hội cho các quốc gia tiếp cận thị trường rộng lớn của Trung Quốc, góp phần thúc đẩy sáng kiến "Vành đai- Con đường" cũng như quá trình toàn cầu hóa.

 

Hội chợ gồm khu trưng bày các gian hàng quốc gia và khu triển lãm doanh nghiệp. Riêng khu triển lãm doanh nghiệp có quy mô trên 210.000 m2. Theo thông báo của ban tổ chức, hội chợ năm nay thu hút sự tham gia của các doanh nghiệp đến từ hơn 130 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, tiếp nhận đăng ký của hơn 150.000 khách tham quan và giao dịch.

Là 1 trong số 12 quốc gia tham gia hội chợ với tư cách quốc gia danh dự, đoàn Việt Nam do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu sẽ tham dự lễ khai mạc và diễn đàn kinh tế thương mại quốc tế Hồng Kiều dưới sự chủ trì của Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình cùng đại diện lãnh đạo các quốc gia tham gia hội chợ.

Lễ hội Đốt thuyền tại Đài Loan, Trung Quốc

Tại Đài Loan, Trung Quốc diễn ra một lễ hội hết sức độc đáo nhằm cầu mong sức khỏe và thịnh vượng cho người dân - đó là lễ hội đốt thuyển Wang Yeh.

 

Lễ hội Đốt thuyền ngoạn mục được tổ chức dọc theo bờ biển phía nam và tây nam, và trên Đảo Little Liuchiu. Khoảng 90 tình nguyên viên đã cùng tham gia đóng con tàu trong vòng ba tháng. Sau khi được hoàn thành, con thuyền sẽ được diễu hành quanh thị trấn, nhằm thu hút những điềm xấu. Trong đêm, con thuyền này sẽ bị đốt cháy trên bãi biển. Theo truyền thuyết, con thuyền này thuộc về Wang Yeh, một trong những sứ giả có khả năng tiêu diệt bệnh tật và tà thuật. Ban tổ chức cho biết, có khoảng 10 nghìn người tham gia lễ hội năm nay.

Nga hạ thủy tổ máy nguyên tử nổi đầu tiên trên thế giới

Nga đã hạ thủy thành công lò phản ứng của tổ máy nguyên tử nổi đầu tiên trên thế giới mang tên "Viện sĩ Lomonosov". Tổ máy nổi này thuộc nhà máy điện nguyên tử nổi tại Chukotka ở Bắc Cực.

 

Toàn bộ quá trình từ hạ thủy cho đến chạy thử tại chỗ thiết bị điện hạt nhân sẽ kéo dài đến đầu năm 2019. Theo kế hoạch, tổ máy "Viện sĩ Lomonosov" có khả năng sản xuất điện năng và nhiệt năng đủ cho nhu cầu của thành phố 100.000 dân. Tổ máy sẽ đảm bảo cung cấp điện cho những thành phố cảng, khu công nghiệp ở vùng sâu, vùng xa và các giàn khoan dầu khí đặt trên biển. Tổ máy này dự kiến có tuổi thọ 40 năm.

BT
Thăm dò khán giả