Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 01:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:32, Thứ 2, 15/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai mạc Diễn đàn hợp tác cấp cao “Vành đai và con đường”

(ANTV) - Sáng 14/5, Diễn đàn cấp cao hợp tác quốc tế “Vành đai và con đường” chính thức khai mạc tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Diễn đàn lần này có sự tham dự của 29 nguyên thủ và người đứng đầu chính phủ các nước, Tổng thư ký Liên hợp quốc, Chủ tịch Ngân hàng thế giới WB, Giám đốc Quỹ tiền tệ Quốc tế IMF và khoảng 1.500 khách mời từ hơn 130 quốc gia.

Với chủ đề “Vành đai và con đường: Hợp tác vì thịnh vượng chung”, Diễn đàn cấp cao hợp tác quốc tế “Vành đai và con đường” sẽ diễn ra trong hai ngày 14-15/5. Trong khuôn khổ của Diễn đàn sẽ tiến hành 3 hoạt động chính bao gồm Lễ khai mạc, Hội nghị bàn tròn và Hội nghị cấp cao.

Các đại biểu sẽ tập trung thảo luận các biện pháp nhằm đẩy mạnh kết nối các quốc gia dọc theo “Vành đai và con đường”, cụ thể là kết nối các nền kinh tế Á – Âu – Phi thông qua một mạng lưới giao thông và cơ sở hạ tầng trên 5 lĩnh vực là: chính sách, cơ sở hạ tầng, thương mại, tiền tệ và nhân dân.

Là nước đề xướng và cũng là nước chủ nhà, Trung Quốc hy vọng, diễn đàn sẽ là cơ hội để các bên cùng nhau tổng kết những tiến triển tích cực trong việc triển khai sáng kiến “Vành đai và con đường” từ khi được khởi xướng cho đến nay; thảo luận những công việc cho giai đoạn sắp tới cũng như thúc đẩy sự hợp tác kinh tế sâu rộng của Trung Quốc với các quốc gia dọc “Vành đai và con đường”.

Quân đội Syria giành lại căn cứ không quân tại phía Đông Aleppo

Các lực lượng chính phủ Syria ngày hôm qua đã tái chiếm một căn cứ không quân tại tỉnh Aleppo, miền Bắc nước này từ các tay súng khủng bố của tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng.


Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR), cho biết quân đội Syria đã kiểm soát sân bay al-Jarrah, ngày 13/5, sau khi chiến đấu với các thành viên của IS. Theo nguồn tin trên, quân đội sẽ tiếp tục tấn công vào các khu vực do tổ chức khủng bố IS chiếm giữ để mở rộng phạm vi kiểm soát ở phía Đông tỉnh Aleppo.

Lực lượng chính phủ cũng đang tiến tới thị trấn Maskanah và giành lại quyền kiểm soát một khu ngoại ô lớn ở phía Đông thủ đô Damascus. Quân đội Syria cũng phát hiện ra một hệ thống các đường hầm và chiến hào quan trọng về mặt chiến lược mà các chiến binh IS sử dụng để vận chuyển đạn dược, thực phẩm, nước và vũ khí trong khu vực.

BT
Thăm dò khán giả