Chủ nhật, ngày 17/10/2021 - 00:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:46, Thứ 4, 06/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc Đảng Lao động Triều Tiên khóa VIII

(ANTV) - Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên, Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên, nhà lãnh đạo Kim Jong-un, ngày 05/1, đã đọc báo cáo khai mạc ngày làm việc đầu tiên của Đại hội đại biểu toàn quốc Đảng Lao động Triều Tiên khóa VIII.

Trong báo cáo, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã đánh giá về công việc của Trung ương đảng khóa VII cả về những thành công và sai sót. Theo đó, ông đã phân tích những sai sót trong nỗ lực thực hiện chiến lược 5 năm về phát triển kinh tế quốc gia và các yếu tố khách quan và chủ quan.

Nhấn mạnh đến sự cần thiết phải bắt đầu công việc để phát triển toàn diện hơn nữa nền kinh tế đất nước theo kế hoạch 5 năm mới, nhà lãnh đạo Tiều Tiên đã phân tích hiện trạng của những lĩnh vực công nghệ chủ chốt, gồm kim loại, hóa chất, điện, than, máy móc cơ khí và khai mỏ, cũng như đưa ra các nhiệm vụ phát triển trong tương lai.

Nhà chức trách hạt Cherokee đã huy động lực lượng cảnh sát tới 40 điểm bỏ phiếu của địa phương này sau khi xuất hiện những mối đe dọa trước thềm cuộc bầu cử Thượng viện bổ sung tại bang Georgia. 

Động thái này diễn ra trong bối cảnh căng thẳng tăng cao tại Georgia khi các cử tri tại bang này sẽ bỏ phiếu xác định cán cân quyền lực tại Thượng viện Mỹ trong 2 năm tới.

Tờ The Atlanta Journal-Constitution đưa tin một số người lao động tại hạt Cherokee đã nhận được thư điện tử hôm 3/1 “có nội dung liên quan đến các mối đe dọa đối với những điểm bỏ phiếu trong ngày bầu cử.” Những người lao động tại các hạt khác của bang Georgia cũng nhận được bức thư điện tử tương tự. Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) và Cơ quan Điều tra của bang Georgia đã vào cuộc để điều tra.

Trong khi đó, văn phòng Thư ký bang Georgia cho biết phải mất một vài ngày mới có kết quả cuối cùng của cuộc bầu cử bổ sung vào Thượng viện Mỹ ở bang này. Nếu giành thêm được một hoặc cả hai ghế tại Thượng viện thông qua cuộc bầu cử ở Georgia, đảng Cộng hòa sẽ tiếp tục giữ thế đa số tại Thượng viện Mỹ khóa tới. Ngược lại, nếu chiến thắng nghiêng về đảng Dân chủ, số ghế tại Thượng viện sẽ được chia đều 50-50 cho cả hai đảng, khi đó lá phiếu của Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris sẽ có tiếng nói quyết định.

BT
Thăm dò khán giả