Chủ nhật, ngày 01/08/2021 - 03:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:45, Thứ 6, 06/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khách sạn trong không gian đón khách vào năm 2025

(ANTV) - Khách sạn mang tên “The Von Braun Space Station” (Von Braun, nghĩa là Trạm không gian Von Braun), dự kiến sẽ bắt đầu đón khách từ năm 2025.

 

Von Braun là mẫu thiết kế khách sạn trong không gian vừa được Công ty Gateway Foundation công bố. Khách sạn trong không gian này có cấu trúc hình vành tròn, giống những gì được mô tả trong vô số tiểu thuyết viễn tưởng hay các chương trình truyền hình. Khách sạn có 24 module dành cho du khách nghỉ ngơi, có thể đón tiếp cùng lúc 400 du khách.

Công ty Gateway Foundation cho rằng, sau khi đi vào hoạt động, mỗi tuần khách sạn của họ sẽ đón khoảng 100 khách mới. Hiện chưa rõ du khách phải chi bao nhiêu để được ở khách sạn này. Trong giai đoạn từ năm 2001 - 2009, giá vé một chỗ trên tàu không gian Soyuz của Nga rơi vào khoảng 200 - 250 triệu USD. Công ty Gateway Foundation thừa nhận, giá tiền ở lại khách sạn ngoài không gian của họ sẽ cao hơn mức đó, nhưng sẽ được giảm dần theo thời gian.

Mỹ lần đầu tiếp xúc với đại diện nhóm phiến quân Houthi sau 4 năm

Chính quyền Washington đang tiếp xúc với đại diện nhóm vũ trang Houthi trong nỗ lực chấm dứt chiến tranh tại Yemen. Đây là tuyên bố của Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách các vấn đề Cận Đông David Schenker.

Theo ông Schenker, Mỹ đang có các cuộc đối thoại với nhóm phiến quân Houthi nhằm tìm ra một giải pháp đàm phán được đôi bên chấp nhận cho cuộc xung đột tại Yemen. Thông báo này của ông Schenker đánh dấu cuộc tiếp xúc đầu tiên giữa chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump và phiến quân Houthi trong 4 năm qua.

Trong một động thái có liên quan, Ả rập Xê út yêu cầu phe đối lập miền Nam của Yemen cần phải bàn giao lại các căn cứ quân sự và tòa nhà chính phủ ở Aden cho Chính phủ Yemen.

 

 Sudan công bố nội các đầu tiên thời hậu Tổng thống Bashir

Thủ tướng Sudan Abdalla Hamdok đã chính thức công bố nội các đầu tiên kể từ sau khi Tổng thống Omar al-Bashir bị lật đổ. Đây được đánh giá là bước tiến lớn trong giai đoạn chuyển đổi đầy khó khăn của đất nước mới sang chế độ dân chủ sau nhiều thập kỷ.

Việc thông báo thành phần chính phủ chuyển tiếp đã bị trì hoãn trong nhiều ngày để Thủ tướng Hamdok có thêm thời gian nghiên cứu, lựa chọn những người phù hợp trong số các ứng cử viên được Liên minh Tự do và Thay đổi (FFC) đề xuất.

Nội các mới gồm 18 thành viên, trong đó có 4 nữ giới. Phát biểu trong cuộc họp báo ngay sau lễ công bố, Thủ tướng Hamdok khẳng định việc chọn lựa được nội các đánh dấu điểm khởi đầu cho một kỷ nguyên mới của đất nước. Theo ông Hamdok, ưu tiên hàng đầu của chính phủ chuyển tiếp là chấm dứt chiến tranh và xây dựng hòa bình bền vững. Bên cạnh đó, chính phủ của ông Hamdok cũng cam kết đấu tranh phòng chống tham nhũng và thay đổi nhà nước Hồi giáo bảo thủ được hình thành sau 30 năm cầm quyền của Tổng thống al-Bashir.

Trong khoảng 2 tháng tới, một cơ quan lập pháp giai đoạn chuyển tiếp sẽ được thành lập, bao gồm 300 thành viên, với 201 ghế được giành cho FFC.

 

BT
Thăm dò khán giả