Thứ hai, ngày 26/07/2021 - 13:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:11, Chủ Nhật, 19/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khách sạn robot tại Nhật Bản

(ANTV) - Một khách sạn được vận hành bằng robot, từ lễ tân, nhân viên phục vụ đến bảo vệ thật là một điều khó tin. Vậy nên nếu muốn trải nghiệm cảm giác tận hưởng kỳ nghỉ trong một khách sạn như vậy, hãy cùng chúng tôi đến với thành phố Nagasaki, phía Nam Nhật Bản ngay sau đây.

Khách sạn Hen-na vừa được khai trương ở Thủ đô Tokyo của Nhật Bản. Tại đây, nhân viên lễ tân là người máy thông minh với hình dáng như một chú khủng long mến khách, thân thiện hay những chú cá robot bơi lội tung tăng.

Đây cũng là khách sạn robot thứ hai được khai trương tại đất nước mặt trời mọc. Được biết, vị trí của khách sạn cũng là điều được nhiều người cân nhắc bởi nó gần với khu nghỉ dưỡng Disney. Đây sẽ là điểm dừng chân cho du khách sau khi ghé thăm công viên giải trí và khu nghỉ dưỡng.

Ông Yukio Nagai, Quản lý Khách sạn Hen-na tại Nagasaki, Nhật Bản cho biết “Từ “Hen” trong tên khách sạn của chúng tôi có nghĩa là kì lạ. Thế nhưng nó cũng có nghĩa là sự thay đổi và phát triển”.

Hiện, khách sạn Hen-na có 140 robot thuộc 9 loại khác nhau và đảm nhận nhiều vị trí công việc như giám sát, dọn phòng, lễ tân và cả tạo niềm vui cho khách hàng. Mặc dù vậy, vẫn có một số người làm nhân viên để vận hành những nhân viên người máy tại đây. Khác sạn Hen-na đang được điều hành và khai thác bởi một đại lý du lịch giá rẻ.

“Chúng ta sẽ được trải nghiệm một khách sạn có rất ít nhân viên là con người. Chúng tôi hy vọng sẽ mở rộng loại hình khách sạn mới mẻ do robot vận hành trên khắp thế giới trong tương lai”.Ông Hideo Sawada, Giám đốc Điều hành Đại lý Du lịch H.I.S cho biết.

Giá thành để bạn có thể trải nghiệm một ngày đêm tại khách sạn với sự phục vụ của các robot là 14.000 Yên, tương đương với khoảng 2,8 triệu đồng. Dự kiến, khách sạn thứ ba theo mô hình này sẽ được khai trương trong mùa hè sắp tới tại Nhật Bản.

Mô hình khách sạn Henn na đầu tiên khai trương vào tháng 7/2015, gần công viên chủ đề Hà Lan ở Sasebo, quận Nagasaki. Với mong muốn mang tới cho du khách “sự thoải mái”, vào tháng 11/2016, khách sạn được kỷ lục Guiness công nhận là “Khách sạn robot thay thế nhân viên đầu tiên” trên thế giới./.

 

BT
Thăm dò khán giả