Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 03:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:59, Chủ Nhật, 14/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khách sạn gấu Bắc cực ở Trung Quốc bị lên án

(ANTV) - Một khách sạn tại Trung Quốc bị lên án gay gắt vì nuôi nhốt gấu Bắc Cực để trang trí và phục vụ nhu cầu xem gấu giải trí của khách hàng.

 
Tại khách sạn Harbin Polar Land ở Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc, một chuồng nuôi nhốt gấu Bắc Cực được xây dựng ngay giữa khách sạn. Các phòng đều có cửa sổ hướng vào chuồng gấu. Để quảng cáo cho dịch vụ của mình, khách sạn cho biết các con vật quý hiếm này sẽ là “hàng xóm 24/24” của khách thuê.
 
Nhiều tổ chức bảo vệ quyền động vật phẫn nộ trước mô hình kinh doanh này. Họ kêu gọi mọi người nên tránh xa các loại hình kinh doanh thu lợi từ “sự khổ sở của động vật”.
 
Nhiều người dùng mạng xã hội Trung Quốc cũng không hài lòng về việc đưa gấu Bắc Cực vào trang trí khách sạn.
 
Mexico mở cửa trở lại các viện bảo tàng
 
 
Người dân và du khách tiếp tục có cơ hội chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật lịch sử khi các viện bảo tàng tại Mexico dần mở cửa trở lại sau 3 tháng ngừng hoạt động do dịch COVID-19.
 
Vào ngày 9/3 vừa qua, viện bảo tàng nhân chủng học quốc gia Mexico đã chính thức đón khách trở lại. Đây là nơi trưng bày hàng trăm nghìn hiện vật về nghệ thuật cổ đại của Mexico. Ngoài ra còn có những mẫu hóa thạch về sự tiến hóa của loài người qua các giai đoạn.
 
Do đại dịch, bảo tàng sẽ mở cửa trong thời gian giới hạn, khách tham quan sẽ phải đo thân nhiệt, đeo khẩu trang theo quy định.
 
Bảo tàng này cũng như các điểm tham quan văn hóa khác tại Mexico chỉ được phép tiếp đón tối đa 20% du khách so với công suất thông thường.
 
SpongeBob, Pikachu, và Doraemon đã có mặt tại một bãi đỗ xe dưới tầng hầm, tại thành phố Thành Đô, Trung Quốc. Đây là xu hướng mới trong trang trí chỗ đỗ xe tại thành phố này.
 
Với khoảng 230 USD, các lái xe có thể tự ý trang trí khu vực đỗ xe của mình theo ý muốn. Và những nhân vật hoạt hình như thế này là xu hướng được nhiều khách hàng lựa chọn trong thời gian gần đây.
 
Chị Zheng Xinyao, đã chuyển từ nghề thiết kế đồ họa sang vẽ tranh tại bãi đỗ xe cho biết, công việc mới này mang cho chị thu nhập tốt hơn.
 
Chị Zheng Xinyao, Họa sĩ cho biết, lúc mới ra trường, tôi làm thiết kế đồ họa với mức lương khoàng 770 USD mỗi tháng. Sau đó tôi bắt đầu chuyển sang vẽ tranh tại các bãi đỗ xe, với thu nhập khoảng 1.800 USD mỗi tháng. Đặc biệt dịp Tết thu nhập của tôi còn cao hơn. 
 
Trong vòng 3 tiếng đồng hồ, những nét phác họa thô của nhân vật “Chase” trong loạt phim hoạt hình Những chú chó cứu hộ đã được hoàn thiện.
 
Khách hàng chia sẻ:“Một vài người bạn của tôi cũng đã chọn dịch vụ này. Các con tôi rất thích nhân vật Chase nên tôi đã chiều các cháu.”
 
Dịch vụ vẽ hình trên bãi đỗ xe là một sáng kiến của anh Hu Zhao, người đã thành lập công ty nghệ thuật vẽ tranh độc đáo này.
 
Anh Hu Zhao nói:“Các khách hàng của chúng tôi phần lớn là thế hệ 8x và 9x. Họ có tư tưởng thoải mái, do đó chúng tôi dễ dàng tiếp cận đối tượng khách này. Đến nay chúng tôi đã hoàn thành khoảng 400 đơn đặt hàng với giá trung bình mỗi đơn 227USD.”
 
Ngày càng nhiều bãi đỗ xe tại thành phố Thành Đô, Trung Quốc sử dụng dịch vụ trang trí có một không hai này. Nhà sáng lập ý tưởng này cũng hi vọng sự khởi sắc của dịch vụ sẽ giúp mang lại thu nhập cho các bạn trẻ theo ngành nghệ thuật, đồng thời thay sắc áo mới cho những bãi đỗ xe trong thành phố.
Thăm dò khán giả