Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 18:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:01, Thứ 2, 06/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khách sạn dành cho "mọt sách" tại Nhật Bản

(ANTV) -Nếu là 1 người đam mê sách thực thụ, chắc hẳn bạn sẽ luôn muốn có những cuốn sách yêu thích ở cạnh mình, thậm chí ngay cả trong lúc ngủ. Điều này sẽ hoàn toàn được đáp ứng khi bạn đến với khách sạn "Book and Bed" (tạm dịch là "Sách và giường ngủ") tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Với ý tưởng kết hợp giữa thư viện và khách sạn, các "mọt sách" vừa có thể cuộn mình trong chăn ấm vừa thoải mái đọc những cuốn sách yêu thích.

 
Khách sạn "Sách và giường ngủ" được thiết kế như một nhà sách, với các bức tường, trần nhà đều là những kệ gỗ chứa khoảng 3.200 cuốn sách thuộc mọi thể loại và với nhiều ngôn ngữ khác nhau.
 
Phía sau kệ sách được phân chia thành nhiều khoang nhỏ như những “buồng kén” với nội thất đơn giản. Giám đốc khách sạn cho biết, ý tưởng chủ đạo là tạo nên một không gian thú vị và thư giãn cho du khách.
 
Anh Kei Asai - Giám đốc điều hành khách sạn Book and Bed Tokyo cho biết: “Lý do tôi nghĩ đến ý tưởng này là bởi tôi muốn ở trong một kiểu nhà nghỉ, nơi bạn có thể chìm vào giấc ngủ khi đang thưởng thức một điều gì đó thú vị.”
 
Vào ban ngày, khách sạn mở cửa cho cả du khách đến thăm quan, đọc sách và chia sẻ sở thích chung này.
 
Chị Natsuki Suno – Sinh viên nói: “Chúng tôi có thể cùng nhau trao đổi về sách và cảm thấy được thư giãn trong một không gian rộng”.
 
Chị Suetha Das - Sinh viên – Khách du lịch Australia nói: "Tôi thường cảm thấy các khách sạn buồng kén tương đối ngột ngạt và khó chịu. Tuy nhiên khách sạn này là một sự kết hợp tương đối tốt, với nhiều không gian thoáng rộng. Đây chắc chắn là một nơi ở tốt nếu bạn thích đọc sách.”
 
Khách sạn buồng kén này đã hoạt động được một năm rưỡi, với 60 phòng ngủ. Mỗi phòng đều được trang bị đèn đọc sách lắp phía trên giường ngủ. Giá dịch vụ tại đây dao động từ 3800 đến 4800 yen (tương đương 33-42 USD). Bên cạnh đó, du khách muốn tìm kiếm một không gian yên tĩnh cũng có thể đến đây vào ban ngày với giá dịch vụ 500 yen/h.
 
 
B.T
Thăm dò khán giả