Thứ năm, ngày 08/12/2022 - 14:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:27, Thứ 3, 20/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khách sạn 5 sao dành cho những chú chó

(ANTV) - Trong những năm gần đây, các chú chó ở Trung Quốc nhận được sự quan tâm đặc biệt từ chủ của mình. Và trong năm Mậu Tuất này, với linh vật là loài chó, các dịch vụ cao cấp dành cho chúng lại có dịp nở rộ.

Tại các khách sạn 5 sao dành cho các chú chó, “những người bạn bốn chân” có thể tận hưởng các dịch vụ cao cấp như rạp chiếu phim, bể bơi và nghỉ ngơi tại các căn phòng sang trọng. Và các ông bà chủ thì đều sẵn sàng chi mạnh tay. Số tiền mà người dân Trung Quốc chi cho thú cưng trong năm nay ước tính sẽ đạt 2,5 tỉ đô la Mỹ.

Nghi lễ “Shichi-go-san” cho thú cưng ở Nhật Bản

Theo truyền thống, mỗi khi lên 3, 5 và 7 tuổi, trẻ em Nhật Bản sẽ được gia đình đưa tới các ngôi đền làm lễ tạ ơn và cầu sức khỏe “Shichi-go-san”. Tuy nhiên, phong tục tốt đẹp này hiện ngày càng được nhiều người thực hiện với cả thú cưng của mình.

Hiện số lượng người đăng ký làm lễ cho thú cưng tại các ngôi đền ở Nhật Bản liên tục tăng, đặc biệt trong năm Mậu Tuất 2018, trong bối cảnh các gia đình Nhật Bản ngày càng coi các thú cưng như một thành viên gia đình. Chi phí cho mỗi buổi lễ là khoảng 5.000 yên (hơn 1 triệu vnd).

Chơi khúc côn cầu ở độ cao hơn 4.200 mét

Hơn 90 cầu thủ đến từ các nước như Mỹ, Nga, Canada, Đức và Pháp mới đây đã tham dự một giải đấu tại sân Chibra, Ấn Độ, ở độ cao hơn 4.200m so với mực nước biển.

Các đội tuyển hy vọng có thể ghi tên mình vào Sách Kỷ lục Guinness, với danh hiệu trận khúc côn cầu trên băng ở địa điểm cao nhất thế giới. Khúc côn cầu đang dần được ưa chuộng hơn tại Ấn Độ, chủ yếu tại những nơi có khí hậu lạnh như vùng núi Kashmir hay Shimla, nơi nhiệt độ xuống dưới 0 độ C tạo ra những bề mặt băng lý tưởng.

BT
Thăm dò khán giả