Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 05:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:37, Thứ 3, 20/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khách được trải nghiệm thực tế tại triển lãm ô tô Chicago

(ANTV) - Các cuộc triển lãm hiện nay có xu hướng cho phép khách tham quan tương tác để được trải nghiệm thật sự, chứ không chỉ ngắm nhìn các vật trưng bày như trước kia. Đây cũng là cách tiếp cận mới tại triển lãm  ô tô Chicago, bang I-li-nois của Mỹ.

Lần đầu tiên triển lãm ô tô tại Chicago được tổ chức với cả các hoạt động trong nhà và ngoài trời mang đến cho khách tham quan nhiều trải nghiệm thú vị.

Đến với sự kiện, người tham quan không chỉ được nhìn ngắm những mẫu xe mới từ các nhà sản xuất nổi tiếng mà còn được thưởng thức âm nhạc cùng những món ăn đặc sản.

Bên cạnh đó, người tham dự còn có thể cùng các tài xế chuyên nghiệp điều khiến những chiếc xe đời mới, vượt qua các cung đường đầy thử thách trong khuôn viên triển lãm.

Triển lãm năm nay được tổ chức muộn hơn 5 tháng so với hàng năm do dịch COVID-19.

Kỷ lục chuyến bay dài nhất thế giới bằng năng lượng mặt trời

Một phi công ở thành phố Fresno, bang California, Mỹ vừa lập kỷ lục về chuyến bay bằng năng lượng mặt trời dài nhất thế giới trong 3 ngày với chiếc máy bay điện nhỏ gọn

Phi công Joshep Oham đã điều khiển một chiếc máy bay 2 chỗ ngồi do Slovenia sản xuất.  Chiếc máy bay đã bay qua nhiều thành phố trong thời gian 3 ngày và chỉ dừng lại ở một số trạm để sạc điện.

Chiếc máy bay này đã phá kỷ lục thế giới về máy bay điện chỉ sử dụng năng lượng tái tạo, và hoàn thành chuyến bay dài nhất thế giới.

Chuyến bay do công ty Beam Global tổ chức nhằm thúc đẩy việc sử dụng năng lượng tái tạo. Điều này cũng chứng minh rằng, ngành vận tải sử dụng năng lượng không phát thải hiệu ứng nhà kính hoàn toàn có thể phát triển trong tương lai.

Lễ Eid al-Adha, hay lễ Hiến sinh, của cộng đồng người Hồi giáo đang đến gần. Đây là dịp các gia đình theo đạo Hồi mang gia súc, chủ yếu là lạc đà, ra chợ bán. Theo truyền thống, họ thường thuê các nghệ nhân cắt tỉa lông cho chúng để bán được giá hơn. Nhờ đó mà dịch vụ làm đẹp cho lạc đà thu hút nhiều khách hàng. 

Với một chiếc kéo sắc, một tấm nhôm mỏng và một chiếc ghế, nghệ nhân Ali Hassan Shah đang mải miết cắt tỉa lông cho lạc đà, để tạo ra một tác phẩm nghệ thuật.

Hàng năm cứ đến giữa tháng 7 ông Ali cùng các nghệ nhân khác lại đến chợ gia súc Al Arachi, chợ gia súc lớn nhất đất nước để hành nghề.

Ông Ali Hassan Shah, Nghệ nhân cắt tỉa lông lạc đà cho biết: “Công việc này mang tới thu nhập cho chúng tôi đồng thời cũng giúp những con lạc đà trông đẹp hơn nhiều. Và khách hàng rất hài lòng khi nhìn thấy con vật của mình được thay đổi.”

Người đàn ông 50 tuổi này đã học nghề từ cha khi vẫn còn nhỏ và đã nối tiếp nghề này hàng chục năm qua. Ông là nghệ nhân khéo tay nhất Pakistan. Thường cắt tỉa lông 1 con lạc đà phải mất tới 5h để hoàn thành. Giá dịch vụ cao hay thấp tùy thuộc vào độ phức tạp của mẫu thiết kế.

Lạc đà là con vật quan trọng với người dân khu vực Trung Đông. Nó được dùng để vận chuyển hàng hóa và nông sản ở những vùng đất xa xôi và khô cằn.

Thăm dò khán giả