Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 17:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:17, Thứ 3, 29/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khả năng diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều-Hàn

(ANTV) - Hãng Yonhap dẫn lời một quan chức cấp cao giấu tên trong Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cho biết ông Moon Jae-in có khả năng sẽ đến Singapore để tham gia cuộc gặp thượng đỉnh 3 bên với người đồng cấp Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào tháng 6 tới. Điều này phụ thuộc vào kết quả các cuộc thảo luận đang diễn ra giữa Washington và Bình Nhưỡng.

Một cuộc gặp thượng đỉnh 3 bên ban đầu được Tổng thống Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Kim Jong-un đề xuất tại Hội nghị Thượng đỉnh liên Triều ở làng đình chiến Panmunjom hôm 27/4. Tổng thống Hàn Quốc một lần nữa bày tỏ hy vọng tổ chức một cuộc gặp như vậy vào hôm 27/5, một ngày sau khi ông có cuộc gặp thứ 2 và đầy bất ngờ với nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng ở Panmunjom.

Cũng theo Yonhap, các nguồn tin ngoại giao Bắc Kinh cho biết, ngày hôm nay, Chủ tịch Ủy ban Thống nhất Hòa bình Triều Tiên, ông Ri Son-gwon đã đến thủ đô của Trung Quốc trong lộ trình dường như đến Singapore để tham gia cuộc đàm phán chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh với Mỹ.

Trong khi, một phái đoàn quan chức Mỹ, do Phó Chánh Văn phòng Nhà Trắng Joe Hagin đứng đầu, được cho là cũng đang đến Singapore để thực hiện các cuộc tham vấn liên quan cuộc gặp thượng đỉnh với Triều Tiên.

Indonesia cam kết đảm bảo an ninh cho ASIAD 2018

Ban Tổ chức Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 18 tại Indonesia tuyên bố an ninh là vấn đề quan trọng nhất tại ASIAD năm nay, do đó chính quyền Jakarta sẽ ưu tiên đảm bảo an ninh cho sự kiện thể thao lớn nhất khu vực, sẽ khai mạc ngày 18/8 tới tại nước này.

Theo kế hoạch, Indonesia sẽ bố trí 30.000 nhân viên an ninh làm nhiệm vụ giữ gìn an ninh, ngăn chặn mọi tình huống xấu có thể xảy ra trong quá trình diễn ra ASIAD 18. Mật độ bố trí nhân viên an ninh sẽ phụ thuộc vào tính chất của từng địa điểm thi đấu và các khu vực đông người. Ban tổ chức cho biết đã làm việc với phía quân đội Indonesia để thống nhất phương án phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng nhằm bảo đảm an ninh hiệu quả nhất.

Trong đó, Đội chống khủng bố của Indonesia sẽ là lực lượng chính đảm trách bảo vệ tất cả khu vực diễn ra diễn ra hoạt động thi đấu của ASIAD 18, đặc biệt là khu vực Tangerang thuộc tỉnh Banten.

Chính quyền thành phố Jakarta cũng cam kết bảo đảm an toàn tuyệt đối trong thời gian diễn ra ASIAD 18 tại các khu vực trên địa bàn Jakarta, trong đó bổ sung 300 camera giám sát ngoài tổng số 6.000 chiếc hiện nay.

Libya ban bố cảnh báo an ninh mức cao nhất tại khu vực dầu lửa

Quân đội Libya có trụ sở ở miền Đông đã tuyên bố mức cảnh báo an ninh cao nhất về nguy cơ xảy ra các vụ tấn công khủng bố tại các mỏ dầu và cảng dầu.

Lệnh nâng mức cảnh báo an ninh đã được ban bố tới mọi đơn vị trong khu vực, trong khi các lực lượng vũ trang tại các cảng dầu cũng trong tình trạng sẵn sàng đẩy lùi mọi cuộc tấn công khủng bố và đáp trả mọi âm mưu hòng tấn công khu vực chứa dầu này.

Cùng ngày, Hội đồng cấp cao Libya đã đưa ra các điều kiện để tham gia hội nghị quốc tế về Libya do Liên hợp quốc bảo trợ, dự kiến diễn ra tại thủ đô Paris, Pháp vào ngày mai (29/5). Các điều kiện này bao gồm: ngừng bắn ngay lập tức tại thành phố Darna (Đa-na), Đông Libya; coi việc giữ vững lập trường về thỏa thuận chính trị là điều kiện tiên quyết.

BT
Thăm dò khán giả