Thứ ba, ngày 21/09/2021 - 21:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:04, Thứ 6, 22/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kêu gọi phá bỏ trại tị nạn Rukban

(ANTV) - Trong một tuyến bố đưa ra ngày 21/3, Trung tâm Điều phối Nga-Syria về hồi hương người tị nạn cho biết, Moskva và Damas đang kêu gọi cộng đồng toàn cầu ủng hộ ý tưởng phá bỏ trại tị nạn Rukban nằm ở khu vực do Mỹ kiểm soát quanh căn cứ quân sự của Washington tại At Tanf của Syria, đồng thời yêu cầu Jordan tham gia quá trình hồi hương người tị nạn.

 

Trung tâm này đã bày tỏ quan ngại về những điều kiện tồi tệ tại trại tị nạn đang là nơi ở của khoảng 40.000 người Syria, đồng thời cáo buộc Washington ngăn cản người tị nạn rời khỏi trại trên biên giới giữa Syria và Jordan.

Trước đó một ngày, Bộ Quốc phòng Syria cho biết sơ tán là cách duy nhất bảo vệ những người dân ở Rukban, những người đối mặt với nguy cơ xảy ra nạn đói và bệnh tật.

Trong khi đó, trung tâm đã ca ngợi chính phủ Jordan mở cửa cửa khẩu Nasib ở biên giới và hơn 100.000 người Syria trốn chạy khỏi cuộc nội chiến ở Jordan đã trở về nhà.

Đức tuyên bố làm mọi điều để ngăn chặn tình trạng Brexit không thỏa thuận

 

 

Thủ tướng Đức Angela Merkel ngày 21/3 cho biết, bà sẽ nỗ lực đến phút chót để tìm cách và đảm bảo rằng Anh không rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit, mà không có một thỏa thuận.           

Bà Merkel cho hay, Đức đang chuẩn bị các biện pháp cấp bách quan trọng nhất, đồng thời làm mọi việc trong thời gian ít ỏi còn lại để đối phó kịch bản Brexit không thỏa thuận.

Bà Merkel đưa ra phát biểu trên với các nghị Đức, trước thềm một hội nghị thượng đỉnh (của EU) diễn ra cùng ngày, trong đó Anh sẽ tìm cách lùi thời hạn Brexit từ ngày 29/3 sang ngày 30/6. Theo kế hoạch hiện nay, Anh sẽ rời khỏi EU vào tuần tới cùng với hoặc không có một thỏa thuận./.

BT
Thăm dò khán giả