Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 11:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:35, Thứ 3, 15/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kết thúc chiến dịch truy quét tại Burkina Faso

(ANTV) - Thông tin cập nhật về vụ tấn công xảy ra tối ngày 13/8 nhằm vào một quán cà phê và bên ngoài một khách sạn ở thủ đô Ouagadougou của Burkina Faso. Các lực lượng an ninh đã kết thúc chiến dịch truy quét các tay súng thánh chiến, số người thiệt mạng trong vụ tấn công kinh hoàng đã tăng lên con số 18 người và 8 người bị thương.

Trong số những nạn nhân thiệt mạng có ít nhất 2 người nước ngoài, gồm một người Thổ Nhĩ Kỳ và một người Pháp. Hiện các hoạt động khám xét và lục soát các vùng lân cận vẫn đang tiếp tục được triển khai.

Trước đó, 3 đối tượng đã nổ súng vào quán cà phê Thổ Nhĩ Kỳ Aziz Istanbul và bên ngoài một khách sạn vào tối hôm qua tại một đại lộ sầm uất ở Ouagadougou. 2 kẻ tấn công đã bị tiêu diệt ngay sau đó. Hiện chưa có nhóm nào thừa nhận tiến hành vụ tấn công trên.

Burkina Faso, một trong những quốc gia nghèo nhất ở Tây Phi, đã chứng kiến một loạt các vụ tấn công bạo lực do các nhóm cực đoan thực hiện trong những năm qua.

Philippines: Giao tranh tại miền Nam, 25 người thiệt mạng

Quân đội Philippines ngày 14/8 cho biết, giao tranh kéo dài 1 tuần qua, giữa lực lượng nổi dậy Mặt trận giải phóng hồi giáo Moro (MILF) được chính phủ hậu thuẫn và các tay súng cực đoan ủng hộ tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại miền Nam Philippines đã làm ít nhất 25 người thiệt mạng. Cuộc giao tranh diễn ra trong bối cảnh quân đội đang nỗ lực khôi phục trật tự tại Mindanao ở khu vực miền Nam.

Giao tranh bắt đầu từ ngày 7/8 khi các phần tử cực đoan thuộc nhóm BIFF - một nhóm ly khai khỏi MILF - tấn công 2 ngôi làng ở Maguindanao (Ma-ghin-đa-nao) làm năm tay súng MILF thiệt mạng. Quân đội lo ngại khả năng BIFF mặc dù là một nhóm nhỏ và ít quy củ, có thể hợp lực với nhóm phiến quân Maute - lực lượng đã tuyên bố trung thành với Tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS tự xưng.

Chính phủ Philippines trước đó ký thỏa thuận hòa bình với MILF, theo đó cùng hành động ngăn chặn những nhóm phiến quân ở Mindanao ủng hộ tổ chức IS.

Thiết quân luật đã được áp đặt tại Mindanao ít nhất là đến cuối năm nay, trong khi Tổng thống Rodrigo Duterte đang nỗ lực dập tắt mối đe dọa gia tăng từ những phần tử hồi giáo cực đoan tìm cách chiếm giữ và biến miền Nam nước này thành nơi thu hút các phần tử cực đoan nước ngoài.

BT
Thăm dò khán giả