Thứ bảy, ngày 24/07/2021 - 05:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:30, Thứ 7, 28/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kết thúc chiến dịch tranh cử cho cuộc bầu cử Quốc hội Campuchia

(ANTV) - Chiến dịch tranh cử cho cuộc bầu cử Quốc hội Campuchia đã kết thúc ngày 27/7, hai ngày trước khi hơn 8,3 triệu cử tri Campuchia đi bỏ phiếu để bầu ra 125 nghị sĩ cơ quan lập pháp tối cao của đất nước Chùa Tháp.

 

Đây là cuộc bầu cử quốc hội khóa 6 kể từ khi Campuchia tiến hành bầu cử đa đảng vào năm 1993 dưới sự bảo trợ của Liên hợp quốc. Lá phiếu của người dân Campuchia trong cuộc bầu cử ngày 29/7 tới sẽ quyết định tương lai ổn định và phát triển của đất nước sau gần 40 năm hồi sinh kể từ sự kiện lịch sử ngày 7/1/1979, khi dân tộc Campuchia thoát khỏi chế độ diệt chủng Khmer Đỏ. Cuộc bầu cử lần này diễn ra trong bối cảnh sau nhiệm kỳ 5 năm của Quốc hội khóa V, người dân Campuchia, dưới sự lãnh đạo của Đảng Nhân dân Campuchia (CPP), đã duy trì được hòa bình và phát triển tại đất nước Chùa Tháp. Đặc biệt, trên lĩnh vực kinh tế, Chính phủ Hoàng gia, do Chủ tịch CPP Hun Sen làm Thủ tướng, đã thu được những thành tựu ấn tượng.

Ủy ban bầu cử Pakistan xác nhận chiến thắng của ông Imran Khan

Theo kết quả sơ bộ cuộc tổng tuyển cử Pakistan được ủy ban bầu cử nước này công bố ngày 27/7, chính trị gia Imran Khan đã giành chiến thắng song không hội đủ số ghế cần thiết trong Quốc hội nên sẽ phải liên minh lại để thành lập chính phủ.

 

Phát biểu trên truyền hình ngày 26/7, ông Imran Khan đã tuyên bố giành chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử tại Pakistan. Ông cam kết đảng PTI sẽ lãnh đạo Pakistan theo cách mới, cũng như sẽ điều tra tất cả các khiếu nại về kết quả bầu cử. Ủy ban Bầu cử Pakistan (ECP) thông báo chỉ còn 11 ghế đang trong quá trình kiểm phiếu, theo đó đảng Pakistan Tehreek-e-Insaf (PTI) của ông Khan đã giành được 114 ghế trong tổng số 272 ghế tại Quốc hội - dẫn đầu với cách biệt rõ rệt và sẽ là đảng lớn nhất trong Quốc hội. Đảng Liên đoàn Hồi giáo Pakistan (PML-N) của cựu Thủ tướng Nawaz Sharif giành được 63 ghế và đảng Nhân dân Pakistan (PPP) được 43 ghế. Kết quả cho thấy PTI không đạt đủ 137 ghế cần thiết tại Quốc hội để tự thành lập một chính phủ đa số.

BT
Thăm dò khán giả