Thứ tư, ngày 30/11/2022 - 11:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:41, Thứ 2, 30/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kết quả kiểm phiếu lại ở Wisconsin xác nhận chiến thắng của ông Biden

(ANTV) - Tại Mỹ, quá trình kiểm phiếu lại cuộc bầu cử tổng thống ở hai hạt lớn nhất của bang Wisconsin đã hoàn tất, với kết quả xác nhận ứng cử viên Joe Biden của đảng Dân chủ đã đánh bại Tổng thống Donald Trump tại bang dao động quan trọng này, với cách biệt hơn 20.000 phiếu.

Theo ban thư ký hạt, hạt Dane đã hoàn tất quá trình kiểm phiếu lại trong ngày 29/11, vài ngày sau khi hạt Milwaukee cũng đã hoàn tất quá trình tương tự. Kết quả cho thấy có một chút thay đổi trong lần kiểm lại cuối cùng hơn 800.000 phiếu ở bang này. Theo đó, khoảng cách giữa ông Biden và Tổng thống Trump đã tăng thêm 87 phiếu.

Cùng ngày, ông Biden và bà Kamala Harris đã công bố đội truyền thông của chính quyền mới. Điểm đặc biệt của nhóm truyền thông này là tất cả thành viên đều là phụ nữ.

Trong một tuyên bố, ông Biden gọi nhóm truyền thông mình lựa chọn là "những nhà giao tiếp có trình độ, kinh nghiệm", những người sẽ "mang lại những quan điểm đa dạng để xây dựng đất nước ngày càng trở nên tốt đẹp hơn”.

Bà Harris nhấn mạnh đội ngũ này sẽ truyền đạt thông tin một cách “rõ ràng, trung thực và minh bạch” trong bối cảnh người Mỹ còn đang chật vật trước đại dịch COVID-19 và một loạt cuộc khủng hoảng khác.

BT
Thăm dò khán giả