Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 11:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:05, Thứ 3, 17/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kết quả kiểm lại phiếu ở bang Georgia không thay đổi

(ANTV) - Việc kiểm phiếu lại bằng tay tại bang chiến địa Georgia đang được gấp rút hoàn tất, và đến nay hầu như không có sự thay đổi nào so với lần kiểm phiếu trước - hãng tin Bloomber dẫn lời các luật sư trong đội tranh cử của ông Trump cho biết.

Trong tổng số 159 hạt tại Georgia, đã có 48 hạt hoàn tất kiểm phiếu lại, với sai số hầu như không có, hoặc rất ít - chỉ khác biệt dưới 5 phiếu bầu ở mỗi hạt so với kết quả đã công bố.

Việc kiểm lại khoảng 5 triệu phiếu ở Georgia được thực hiện bằng tay từ hôm 14/11, với hạn chót phải hoàn tất là ngày 20/11.

Trước đó, ông Biden được xác định là người chiến thắng, với 14.000 phiếu bầu nhiều hơn đương kim Tổng thống Donald Trump.

Luật sư của ứng viên Joe Biden cho biết, cựu phó tổng thống Mỹ đã giành nhiều phiếu hơn ông Trump và kiểm phiếu lại không thể nào làm thay đổi thực tế này.

Về phần mình, thông qua tài khoản mạng xã hội twitter cá nhân, tổng thống Trump cho rằng “kiểm phiếu lại ở Georgia là gian lận, không có ý nghĩa gì”. Dòng trạng thái này ngay lập tức bị Twitter gắn nhãn “gây hiểu lầm”.

Nga tuyên bố Mỹ đã quyết định không gia hạn Hiệp ước START Mới

Chính quyền Tổng thống Donald Trump đã quyết định không gia hạn Hiệp ước cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược Mới (START Mới) – thông tin này được Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov đưa ra ngày 16/11.

Theo ông Ryanbkov, phía Mỹ rõ ràng coi đề nghị đề xuất của Nga về kéo dài START mới là “không ổn thỏa” và thậm chí “không chấp nhận được”.

Thông báo này của phía Nga được đưa ra một tuần sau khi Ngoại trưởng Sergei Lavrov bày tỏ lo ngại chính quyền tới đây tại Mỹ - dù là dưới thời ông Trump hay ông Biden, nhiều khả năng sẽ đòi phải có những thay đổi lớn đối với đề xuất của Nga, dù việc gia hạn START Mới có lợi cho tất cả các bên.

START Mới được ký kết năm 2010 và hiện là thỏa thuận cắt giảm vũ khí duy nhất còn sót lại giữa Nga và Mỹ. Hiệp ước sẽ hết hạn vào tháng 2/2021, nhưng đến thời điểm này phía Mỹ chưa chịu công bố chính thức quyết định gia hạn hay không.

Mỹ đe dọa tăng cường trừng phạt Iran

Phát biểu trong chuyến thăm Pháp ngày 15/11, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết Mỹ sẽ tiếp tục gia tăng sức ép và bổ sung các biện pháp trừng phạt mới đối với Iran trong tuần này.

Trong tuyên bố, ông Pompeo cáo buộc Iran đã vi phạm quyền tự do ngôn luận, sử dụng vũ lực, bắt giữ và sát hại hơn 1.500 công dân Iran tham gia các cuộc biểu tình phản đối chính phủ.

Bên cạnh đó, Ngoại trưởng Mỹ tiếp tục cho rằng Iran đứng sau hỗ trợ tài chính và đào tạo những phần tử chống phá gây mất ổn định tại Iraq, Syria và Yemen, cũng như thúc đẩy các chương trình tên lửa đạn đạo đe dọa an ninh khu vực.

Trước đó, cuối tháng 10, Bộ Tài chính Mỹ đã áp đặt trừng phạt Bộ Dầu mỏ và một số thực thể khác của Iran.

Phản ứng trước các đe dọa của Mỹ, người phát ngôn Quốc hội Iran cho rằng chính sách của Mỹ đối với Iran dưới thời ông Donald Trump hay Joe Biden sẽ không có nhiều khác biệt.

BT
Thăm dò khán giả