Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 14:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:48, Thứ 7, 07/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ vẫn chưa ngã ngũ

(ANTV) - Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ cho đến thời điểm này vẫn chưa thể ngã ngũ. Hai ứng cử viên là cựu Phó Tổng thống Joe Biden của đảng Dân chủ và đương kim Tổng thống Donald Trump của đảng Cộng hòa vẫn chưa có thêm phiếu đại cử tri nào so với cách đây 2 ngày. 

Ông Trump vẫn đứng yên ở mức 213 phiếu đại cử tri, còn ông Biden có 253 phiếu so với ít nhất 270 phiếu cần đạt được để trở thành ông chủ Nhà Trắng. Dù vậy, hiện ông Biden đang tiếp tục nới rộng khoảng cách với ông Trump khi vượt lên dẫn trước ở cả 3 bang chiến trường then chốt là Pennsylvania, Nevada và Georgia.

Theo số liệu cập nhật mới nhất, tại Pennsylvania (20 phiếu đại cử tri), với 98% phiếu đã kiểm, ông Biden đang dẫn trước, nhiều hơn đối thủ Trump khoảng 22.000 phiếu bầu, chiếm 49,6% số phiếu so với 49,3% của ông Trump. Nhiều phiếu bầu còn lại được cho là đến từ các khu vực ủng hộ đảng Dân chủ. Dù vậy, vẫn còn khoảng 40.000 phiếu chưa được kiểm và có thể mất vài ngày để hoàn thành công tác kiểm phiếu.

Ông Biden cũng đang dẫn trước tại Nevada (6 phiếu đại cử tri) và Arizona (11 phiếu đại cử tri), trong khi ông Trump duy trì ưu thế tại North Carolina (15 phiếu đại cử tri) và Alaska (3 phiếu đại cử tri). Hiện các bang này vẫn đang tiếp tục kiểm phiếu.

Trong khi đó, tiểu bang Georgia (với 16 phiếu đại cử tri) đang chuẩn bị cho 1 cuộc kiểm phiếu lại, do khoảng cách giữa 2 bên khá sít sao: ông Biden dẫn trước chỉ với khoảng 4.200 phiếu bầu, đạt tỉ lệ 49.4% so với 49,3% của ông Trump. Tại đây chỉ còn lại không đầy 8.000 phiếu chưa được kiểm đếm.

Ứng cử viên Joe Biden, người tuyên bố sẽ giành chiến thắng khi cuộc kiểm phiếu kết thúc, dự kiến sẽ có bài phát biểu trước toàn quốc trong sáng nay (giờ Việt Nam), trong khi Tổng thống Trump cùng đội ngũ của mình cam kết sẽ chiến đấu ngay cả khi ông Biden được tuyên bố là người chiến thắng. Họ cho biết đang lên kế hoạch cho 1 cuộc chiến pháp lý kéo dài trên toàn quốc, tập trung vào tiểu bang Pennsylvania.

BT
Thăm dò khán giả