Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 11:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:18, Thứ 3, 08/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kết quả bầu cử giữa kỳ tại Mexico

(ANTV) - Theo số liệu của Viện Bầu cử quốc gia (INE), kết quả sơ bộ của cuộc bầu cử giữa kỳ tại Mexicođể bầu chọn Hạ viện mới gồm 500 ghế cho thấy đảng Phong trào Tái thiết quốc gia (Morena) cầm quyền hiện đang dẫn đầu.

Với hơn 32% số phiếu được kiểm, tỷ lệ ủng hộ Morena là khoảng 35%. INE dự báo Morena và các đồng minh sẽ giành được từ 265 đến 292 trong tổng số 500 ghế tại Hạ viện Mexico.

Trước đó, ngày 6/6, cử tri Mexico đã tham gia cuộc bầu cử được xem là quan trọng sống còn đối với cam kết của Tổng thống Obrador "làm thay đổi" đất nước đã rơi vào suy thoái sâu sau đại dịch COVID-19 và bạo lực liên quan đến ma túy này.

Trong cuộc bầu cử giữa kỳ này, cử tri sẽ bầu ra 500 thành viên Hạ viện, 15 trong số 32 thống đốc bang gần 2.000 thị trưởng và 17.000 vị trí trong chính quyền địa phương.

Iran có thể tăng sản lượng dầu lên 6 triệu thùng/ngày

Phó Chủ tịch Tập đoàn dầu khí Lukoil của Nga Leonid Fedun mới đây nhận định Iran, 1 nhân tố quan trọng đối với Tổ chức các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), có thể nhanh chóng tăng sản lượng dầu thô lên 6 triệu thùng/ngày nếu thỏa thuận hạt nhân 2015, còn gọi là Kế hoạch Hành động Chung Toàn diện (JCPOA), được khôi phục và các lệnh trừng phạt của Mỹ được dỡ bỏ.

Bộ Dầu mỏ Iran hồi cuối tháng 5 vừa qua thông báo nước này có thể dễ dàng tăng công suất sản xuất dầu của mình lên 6,5 triệu thùng/ngày. Iran đang dần đẩy mạnh sản xuất dầu thô để sẵn sàng cho sự trở lại mạnh mẽ trên thị trường toàn cầu, khi các cuộc đàm phán với các cường quốc thế giới về thỏa thuận hạt nhân năm 2015 đạt được tiến triển.

Công ty Dầu mỏ Quốc gia Iran (NIOC) mới đây thông báo các mỏ dầu của nước này đang được đại tu và mối quan hệ với khách hàng mua dầu đang được tái thiết lập. Bloomberg nhận xét theo các ước tính lạc quan nhất, sản lượng dầu của Iran có thể trở lại mức trước khi các lệnh trừng phạt được áp đặt là gần 4 triệu thùng/ ngày trong vòng 3 tháng tới.

 

BT
Thăm dò khán giả