Thứ tư, ngày 22/09/2021 - 06:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:10, Thứ 6, 09/12/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kết án cựu Bộ trưởng ngân sách Pháp vì gian lận thuế, rửa tiền

(ANTV) - Cựu Bộ trưởng Ngân sách Pháp Jerome Cahuzac đã bị kết án 3 năm tù vì tội gian lận thuế và rửa tiền. Vụ bê bối của ông Cahuzac là vụ việc đầu tiên trong loạt bê bối làm giảm uy tín của chính phủ do đảng Xã hội cầm quyền lãnh đạo dưới thời Tổng thống Francois Hollande và khiến ông Hollande phải yêu cầu các bộ trưởng công khai tài sản cá nhân.

Tòa án ở Paris cũng kết án ông Francois Reyl, chủ ngân hàng Reyl ở Thụy Sĩ, 1 năm tù và phải nộp phạt 375.000 euro vì tội đồng lõa. Ngân hàng Reyl cũng phải nộp phạt 1,87 triệu euro vì đã tạo điều kiện cho việc rửa tiền. 
 
Ông Cahuzac bị nghi ngờ trốn thuế và che giấu tài sản ở Thụy Sĩ, sau khi hồi tháng 12/2012, trang web điều tra uy tín Mediapart công bố bản ghi âm cuộc điện thoại từ năm 2000 của ông Cahuzac với một nhân viên thân cận, trong đó ông Cahuzac đã ra lệnh đóng một tài khoản giấu tên tại ngân hàng UBS Thụy Sĩ vì sợ rằng điều này có thể làm tổn hại đến uy tín của ông trước cuộc bầu cử cấp thành phố. 
 
Trước đó, ông Cahuzac, 64 tuổi, thú nhận đã che giấu những tài sản lớn ở nước ngoài. Luật sư riêng của ông cho biết số tiền trốn thuế là khoảng 30.000 euro.
 
 
 
Bốn năm sau khi bị IS bắt cóc, nhà báo Anh vẫn sống
 
Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng mới đây đã phát một video cho thấy John Cantlie, nhà báo người Anh bị bắt cóc tại Syria 4 năm trước, vẫn còn sống tại thành phố Mosul của Iraq.
 
Đoạn video ghi lại cảnh nhà báo Cantlie xuất hiện trong bộ dạng hốc hác, đang dẫn bằng tiếng Anh trước ống kính theo kiểu một phóng sự tin tức giống như những video mà nhà báo này xuất hiện trước đây. Video trên không đề thời gian, nhưng cảnh những cây cầu bị phá hủy phía sau cho thấy nó được ghi trong những tuần gần đây.
 
Nhà báo Cantlie đã bị bắt cóc cùng với nhà báo James Foley trong quá trình thu thập tin tức về chiến sự tại Syria vào tháng 11/2012. Tuy nhiên, James Foley đã bị IS sát hại dã man vào 8/2014.
 
Hồi tháng 2 năm ngoái, IS cũng tung lên mạng Internet một đoạn băng với thông điệp đây là lần xuất hiện cuối cùng của nhà báo Cantlie. Tuy nhiên, thông tin khi đó đã không được kiểm chứng.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả