Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 10:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:14, Thứ 7, 16/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kẹo Kit Kat kiêm chữa ho tại Nhật Bản

(ANTV) - Kẹo Kit Kat hương vị chocolate và trà xanh chắc đã quen thuộc, tuy nhiên, bạn nghĩ sao khi những chiếc kẹo ngọt ngào này còn có thêm công dụng chữa ho.

Có tên Nodo Ame Aji, những viên kẹo kiêm thuốc ngậm ho này sẽ có vị the mát nhờ thêm vào các thành phần bổ phế, giúp giảm các triệu chứng khó chịu ở cổ họng.

Như vậy, sau hàng loạt sáng tạo độc đáo như Kit Kat dát vàng và Kit Kat xì dầu, phiên bản kẹo vị thuốc ho này lại tiếp tục gây cơn sốt tại Nhật Bản.

Khai trương bảo tàng nghệ thuật đường phố tại Đức

Trên thế giới có rất nhiều loại bảo tàng mang chủ đề độc đáo, trưng bày nhiều tác phẩm nghệ thuật vô cùng hấp dẫn người xem. Thế nhưng có một loại hình nghệ thuật tuy nhận được nhiều sự hâm mộ của công chúng nhưng lại chưa có buổi triển lãm đúng nghĩa nào, đó là nghệ thuật đường phố. Nhận thấy điều này, một bảo tàng về nghệ thuật đường phố đã được mở cửa tại thủ đô Berlin, Đức và được coi là bảo tàng đầu tiên trên thế giới trưng bày loại hình nghệ thuật này.

Bức tường Berlin, nơi ngăn cách hai nửa nước Đức thời xưa sau khi sụp đổ đã trở thành nơi để các họa sĩ graffiti thể hiện tài năng của mình. Khu vực tập hợp các bức graffiti này chính là nguồn cảm hứng để một số người ưa thích môn hội họa này quyết định mở một bảo tàng chuyên trưng bày các tác phẩm nghệ thuật đường phố.

Bảo tàng được xây dựng để lưu trữ tác phẩm của hơn 150 nghệ sĩ đường phố quốc tế và địa phương, trong một buổi triển lãm nhằm tôn vinh các tác phẩm nghệ thuật đường phố, với hy vọng sẽ là nền tảng cho sự phát triển của loại hình nghệ thuật này.

Tuy nhiên niềm hy vọng này đang gặp một chút vướng mắc, đó là luật pháp nước Đức hiện nay quy định graffiti và những tác phẩm đường phố khác là những hoạt động vi phạm pháp luật, bất chấp những nỗ lực của cộng đồng nghệ sĩ graffiti trong việc thúc đẩy hợp pháp hóa loại hình nghệ thuật này.

BT
Thăm dò khán giả