Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 17:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:42, Chủ Nhật, 06/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kẻ tấn công cảnh sát ở Paris có tư tưởng cực đoan

(ANTV) - Một ủy viên công tố chống khủng bố Pháp cho biết, thủ phạm trong vụ tấn công bằng dao ở thủ đô Paris khiến 4 cảnh sát thiệt mạng đã có liên hệ với các thành viên thuộc một phong trào Hồi giáo cực đoan và dường như trung thành với tư tưởng này.

Theo Ủy viên công tố chống khủng bố Jean-Francois Ricard, kẻ tấn công là Mickael Harpon, được sinh ra tại Martinique, vùng lãnh thổ hải ngoại của Pháp ở Caribe. Đối tượng này đã cải sang đạo Hồi từ 10 năm trước.

Ông Ricard cho biết, Harpon là một chuyên gia máy tính 45 tuổi, đã có liên hệ với các thành viên thuộc phong trào Hồi giáo Salafist. Ông cho rằng dường như đối tượng này đã trung thành với “một tư tưởng Hồi giáo cực đoan”.

Ngày 4/10, một đối tượng đã bị bắn hạ sau khi dùng dao sát hại 3 cảnh sát và 1 nhân viên hành chính tại tòa nhà trụ sở cảnh sát thành phố Paris. Truyền thông Pháp khi đó cho biết đối tượng này mới cải sang đạo Hồi 18 tháng trước. Hiện động cơ gây án chưa được công bố, nhưng các điều tra viên thông báo họ đang tìm cách xác định xem vụ tấn công có liên quan đến khủng bố hay không.

 

Ấn Độ: Tấn công bằng lựu đạn tại khu vực Kashmir  khiến 10 người bị thương

 Tại Ấn Độ, một cuộc tấn công bằng lựu đạn đã xảy ra tại thành phố Anantnag phía nam Kashmir làm 10 người bị thương.

Khu vực bị tấn công thuộc kiểm soát của Ấn Độ. Khu vực này nhanh chóng bị bao vây, các lực lượng an ninh đã mở một chiến dịch để tìm ra thủ phạm. Hiện chưa ai nhận trách nhiệm cho vụ tấn công.

Theo một nhân chứng, vụ nổ diễn ra gần một văn phòng chính phủ. Đây là vụ tấn công đầu tiên gần một cơ quan trọng yếu như vậy, kể từ khi Ấn Độ dỡ bỏ quy chế tự trị của khu vực Kashmir hồi tháng 8./.

 

BT
Thăm dò khán giả