Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 08:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:29, Thứ 4, 08/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kế hoạch di dời thủ đô của Indonesia có thể bị trì hoãn

(ANTV) - Một quan chức chính phủ Indonesia khẳng định dự án di dời thủ đô từ Jakarta tới tỉnh Đông Kalimantan có thể bị trì hoãn do chính phủ đang dồn ngân sách để ứng phó với các tác động của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

 

Người phát ngôn Bộ Điều phối Biển và Đầu tư cho biết hiện không có cuộc thảo luận nào về ngân sách dành cho dự án trên do Bộ này vẫn đang tập trung các nỗ lực chống COVID-19 theo mệnh lệnh của Tổng thống Joko Widodo. Lời khẳng định nói trên đánh dấu sự thay đổi quyết tâm của các quan chức hàng đầu Indonesia.

Cách đây gần 3 tuần, những người này từng tuyên bố rằng dự án sẽ tiếp tục bất chấp dịch bệnh, vốn đã lây nhiễm cho hơn 2.700 người ở Indonesia.

Hiện nay, Chính phủ Indonesia đã tái phân bổ ngân sách dành cho các hạng mục chi không quan trọng và không cấp bách để ưu tiên cho các chương trình ứng phó với COVID-19.

Lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ nã pháo vào khu vực Đông Bắc Syria

 

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ và phiến quân Syria đã bắn đạn pháo vào các khu vực được kiểm soát bởi quân đội Syria và nhóm dân quân người Kurd dẫn đầu ở Đông Bắc Syria trong ngày 7/4.

Theo SOHR, vụ pháo kích của Thổ Nhĩ Kỳ nhắm vào các khu vực gần làng Tal Tamr ở vùng nông thôn của tỉnh Hasakah, miền Đông Bắc Syria.

Vụ pháo kích đã phá hủy một số tòa nhà, song chưa có thông tin về số người thương vong. Hãng thông tấn SANA cũng đưa tin về vụ pháo kích, cho biết các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ đã nã pháo từ một trạm quan sát quân sự ở miền Bắc Syria và từ bên trong lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ.

B.T
Thăm dò khán giả