Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 00:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:08, Chủ Nhật, 11/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kế hoạch 2.000 tỷ USD và cú hích cho ngành xe điện Mỹ

(ANTV) - Chevrolet Corvette 1967 là chiếc xe ưa thích hàng đầu của Tổng thống Mỹ Joe Biden, người dành tình cảm lớn cho những mẫu xe cơ bắp đặc trưng kiểu Mỹ. Nhưng mối quan tâm của ông bây giờ đang đổ dồn cho xe điện.

 Kế hoạch cơ sở hạ tầng 2.000 tỷ USD được ông công bố hôm 31/3 vừa qua vượt xa những cam kết thông thường về xây dựng. Trong số đó, ngân sách 174 tỷ USD để khuyến khích người dân chuyển sang sử dụng xe điện thay vì xăng, dầu truyền thống, một phần của chương trình chống biến đổi khí hậu.

Dù chưa thể xem là chìa khóa để hướng nước Mỹ đến kỷ nguyên xe không phát thải, nhưng đây được xem là khoản đầu tư lớn để thúc đẩy sự phát triển nhanh hơn nhu cầu sử dụng xe điện ở quốc gia này.

 

Thái tử Charles gửi thông điệp đặc biệt tới cha

Thái tử Charles, người thừa kế ngai vàng nước Anh, đã bày tỏ lòng kính trọng với người cha quá cố, Hoàng thân Philip trong một video phát biểu được công bố hôm 10/4.

Ai Cập phát hiện thành phố vàng thất lạc

Vừa qua các nhà khảo cổ học tại Ai Cập đã thông báo tìm thấy "thành phố vàng thất lạc" ở Luxor. Đây là phát hiện giá trị nhất từ sau khi các nhà khảo cổ khai quật lăng mộ Vua Tutankhamun cách đây một thế kỷ.

 Cụ thể, sau 7 tháng đào bới, một nhóm chuyên gia do cựu Bộ trưởng Cổ vật Ai Cập Zahi Hawass dẫn đầu đã khai quật được một số khu vực của “thành phố vàng” từng tồn tại cách đây 3.000 năm tuổi. Mục tiêu ban đầu của nhóm là tìm ngôi đền từng cử hành tang lễ của vua Tutankhamun. Thay vào đó, họ lại khai quật được nhiều khu vực của thành phố thất lạc được xây dựng từ thời Vua Amenhotep III thuộc vương triều thứ 18.

Theo các nhà khảo cổ, việc phát hiện thành phố thất lạc mở ra cái nhìn hiếm hoi về cuộc sống người Ai Cập cổ đại, vào thời điểm đế chế đang ở thời kỳ thịnh vượng nhất. Thời gian gần đây, Ai Cập công bố một loạt khám phá lớn, với hy vọng sẽ hồi sinh ngành du lịch vốn bị ảnh hưởng nặng nề sau hai cuộc nổi dậy và đại dịch Covid-19.

 

Thăm dò khán giả