Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 00:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:16, Chủ Nhật, 26/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kể chuyện những ngày cách ly bằng màu nước

(ANTV) - Paris vẫn tiếp tục thực hiện chính sách phong tỏa để tránh lây lan dịch COVID-19. Trong những ngày này, cô Agnes Goyet, một người dân Paris, đã kể lại câu chuyện cách ly của mình bằng những bức tranh màu nước nhẹ nhàng mà sinh động.

Là một quản lý bất động sản, cô Agnes Goyet vẽ như một sở thích. Bằng cách này cô đã lưu giữ những kỷ niệm về các chuyến đi của mình đến các quốc gia khác nhau trên thế giới.

Cô Agnes Goyet chia sẻ, “Vẽ tranh như cánh cửa của tôi, lối nhỏ để tôi bước vào thế giới và cũng lối thoát của tôi. Tôi đã rất đắm mình vào sở thích này và nó thực sự đã cho tôi không gian để thở. Nó trở thành một điều cần thiết với tôi.”

Những bức tranh về hiên nhiên, kiến ​​trúc và cuộc sống đường phố là những chủ đề cô thường vẽ. Nhưng, đó là trước khi dịch bệnh bùng phát. Giờ khi bị cách ly trong căn hộ của mình trong gần năm tuần, những bức tranh của Goyet được cô lấy cảm hứng từ chính cuộc sống trong nhà của mình.

“Trước đây tôi không có thời gian để vẽ mỗi ngày. Giờ khi phải cách ly ở nhà tôi thấy việc này giúp giải trí rất tốt. Việc cách ly đã giúp thúc đẩy rất nhiều sự sáng tạo ngay và tôi rất ấn tượng với những điều đang diễn ra xung quanh tôi”- Cô Agnes Goyet nói.

"Những câu chuyện cách ly" của cô là những việc mỗi ngày như chuyện tìm thấy một con mèo bị bỏ rơi trong sân; cậu con trai cuối cùng cũng chịu cạo râu hay Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tuyên bố gia hạn thời gian cách ly. Cô Agnes Goyet cho rằng, “Nếu sau 10 năm nữa nhìn vào quyển nhật ký và nhớ lại khoảng thời gian này, tôi hy vọng có thể nói rằng chúng tôi đã ra vượt qua thời kỳ này với những điều tích cực.”

Cô Goyet đã đăng các tác phẩm của mình trên tài khoản Instagram với hơn 2.000 người theo dõi. Mặc dù đã tìm thấy niềm vui trong thời gian bị cách ly, nhưng cô Goyet vẫn mong mỏi một ngày trong tâm trí…ngày 11/5, ngày TT Macron đã thiết lập sẽ dỡ bỏ phong tỏa.

 Xe đạp – Phương tiện được ưa chuộng tại Mỹ thời dịch COVID-1
 
Theo một báo cáo mới đây, doanh số các cửa hàng bán lẻ xe đạp tại Mỹ đã tăng tới 50% chỉ riêng trong tháng 4 này. Khách hàng chủ yếu lựa chọn xe đạp giá rẻ làm phương tiện đi lại hằng ngày, đi mua sắm hay thậm chí là tập luyện để nâng cao sức đề kháng. Đây cũng là một xu hướng lành mạnh để người dân thích nghi dần với cuộc sống, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 được cảnh báo có thể còn kéo dài.
 

 

BT
Thăm dò khán giả