Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 19:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:30, Thứ 4, 30/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kẻ bắt cóc máy bay của hãng hàng không Egypt Air đã bị bắt giữ

(ANTV) - Theo thông tin mới nhất, Bộ Ngoại giao Síp xác nhận cảnh sát nước này đã bắt giữ được đối tượng bắt cóc chiếc máy bay, đồng thời toàn bộ 7 người được cho là con tin còn bị giam giữ cũng đã rời khỏi chiếc máy bay. 

Như vậy, vụ việc đã được khép lại chỉ trong khoảng 6 tiếng đồng hồ và đây được xác định là hành động mang động cơ cá nhân, không liên quan tới khủng bố.

Hãng thông tấn nhà nước MENA của Ai Cập đưa tin tên không tặc trong vụ bắt cóc máy bay này được xác định là một công dân Ai Cập có tên là Ibrahim Samaha và ngồi ở hàng ghế K38 trên chuyến bay. Hãng tin Reuters dẫn nguồn tin từ trang web của trường đại học Alexandria, Ai Cập cho biết Ibrahim Samaha là một giáo sư ngành dược thú y.

Theo kết quả đàm phán ban đầu, kẻ bắt cóc đã đưa ra yêu cầu được tị nạn tại Cộng hòa Síp. Trong khi đó, Tổng thống Cộng hòa Síp cho biết hành động này có thể mang động cơ cá nhân và kẻ bắt cóc có một người vợ cũ ở Cộng hòa Síp. Hiện giới chức nước này đang đưa người vợ cũ của Ibrahim Samaha tới hiện trường theo yêu cầu của đối tượng.

Kẻ bắt cóc đã thả toàn bộ hành khách trên máy bay, trừ 4 người nước ngoài và thành viên phi hành đoàn. Song cho tới hiện tại, thêm khoảng 4 -5 người đã được trả tự do.

Hiện số lượng hành khách có mặt trên chuyến bay vẫn chưa được xác định chính xác. Giới chức sân bay tại Alexandria, nơi chuyến bay khởi hành, cho biết trên máy bay có 56 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn.

Trong số các hành khách có 30 người Ai Cập, 26 người nước ngoài, gồm 8 người Mỹ, 4 người Anh, 4 người Hà Lan, 1 người Pháp, 1 người Italia, 2 người Hy Lạp, 1 người Syria, số còn lại chưa xác định được quốc tịch. Trong khi đó, Bộ Hàng không dân dụng Ai Cập lại cho biết trên chuyến bay có 21 người nước ngoài.

Chiếc máy bay số hiệu MS 181 Hãng hàng không Ai Cập đang trên hành trình từ thành phố Alexandria tới thủ đô Cairo đã bị bắt cóc. Thông tin từ giới chức hàng không Ai Cập cho biết chuyến bay không có dấu hiệu gì bất thường ở trên không, cho tới khi nhận được yêu cầu chuyển hướng máy bay.

Theo thông tin ban đầu thì đây là một chiếc máy bay Boeing 737-800 tuy nhiên sau đó các hãng truyền thông quốc tế đều đưa tin đây là một chiếc may bay Airbus 320. Lực lượng đặc nhiệm chuyên giải cứu con tin cũng đã được triển khai tại sân bay. Hiện sân bay thành phố Larnaca ở bờ biển phía Nam Cộng hòa Síp đã được phong tỏa và toàn bộ các chuyến bay đều được lệnh chuyển hướng tới sân bay ở thành phố Paphos.

BT
Thăm dò khán giả