Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 12:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:12, Thứ 4, 16/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kẻ ấu dâm 200 trẻ em bị đâm chết trong tù

(ANTV) -Một kẻ ấu dâm người Anh từng lạm dụng tình dục gần 200 trẻ em Malaysia trước khi bị tuyên án tù chung thân cách đây 3 năm đã bị đâm chết trong tù hôm 13/10.

 

Giới chức Anh cho biết, tên Richard Huckle, 33 tuổi, đã bị đâm chết bằng một con dao tự chế tại nhà tù Full Sutton ở thành phố York. Bộ Tư pháp Anh đã xác nhận về vụ tử vong của Huckle, song không nêu rõ chi tiết vì sự việc đang được điều tra.
 
Cựu giáo viên kiêm nhiếp ảnh gia tự do này đã lợi dụng công việc của mình để tiếp cận vô số đứa trẻ dễ bị tấn công tình dục trong những lần hắn đến Malaysia. Huckle bị bắt năm 2014 sau khi các nhà điều tra phát hiện 20.000 hình ảnh đồi trụy trong máy tính của hắn với trên 1.000 tấm cho thấy tên này đang cưỡng bức hoặc lạm dụng trẻ em.
 
Huckle bị kết án năm 2016 với 71 tội danh phạm phải đối với trẻ em trong khoảng thời gian từ năm 2006 đến năm 2014. Tuy nhiên, giới chức điều tra tin rằng số nạn nhân thực sự có thể cao hơn nhiều lần bởi họ tìm thấy trong máy tính của hắn bản liệt kê các kiểu lạm dụng khác nhau đối với 191 bé trai và bé gái.
 
Mỹ: California lùi giờ học để đảm bảo sức khỏe của học sinh
 

 

Mới đây, California đã trở thành tiểu bang đầu tiên tại Mỹ lùi thời điểm bắt đầu giờ học tại các trường công lập với hy vọng biện pháp này sẽ giúp các học sinh ngủ đủ giấc trước khi đến trường cũng như đạt được thành tích học tập tốt hơn.
 
Theo đạo luật mới được ban hành, các trường trung học cơ sở công sẽ bắt đầu giờ học không sớm hơn 8h, trong khi không sớm hơn 8h30 đối với các trường phổ thông trung học. Biện pháp này sẽ bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/7/2022 hoặc vào tháng 1/2023. Hiện thời gian bắt đầu giờ học tại các trường trung học công ở bang California là khoảng 8h sáng, một số trường yêu cầu học sinh có mặt trước 7h30.
 
Theo Thống đốc bang California, khoa học cho thấy trẻ vị thành niên bắt đầu giờ học muộn hơn sẽ giúp tăng cường sức khỏe toàn diện cũng như nâng cao thành tích học tập. Mặc dù nhận được sự ủng hộ từ một số hiệp hội y khoa, song luật mới này lại gây tranh cãi giữa các nghị sỹ và các trường học.
 
 
Thăm dò khán giả